Một người phụ nữ mang quốc tịch Anh gốc Việt bị nhà chức trách Anh quốc bắt giữ vì bị tình nghi gian lận, giả cần xe lăn để đưa người nhập cư bất hợp pháp vào Anh.

Những người này đóng giả làm nhân viên chăm sóc y tế, đẩy xe lăn cho bà Liên Nguyễn – 72 tuổi – qua điểm kiểm tra hộ chiếu giữa biên giới Anh quốc và Cộng hoà Ireland. Nhân viên Biên giới Anh nhìn thấy người phụ nữ cao tuổi ngồi xe lăn thông thường vẫy tay cho qua mà không kiểm tra căn cước cả hai.

Bà Liên bị tình nghi đã đi lại giữa hai nước nhiều lần. Mỗi lần như vậy là một người di dân lậu đẩy xe lăn cho bà ta, và mỗi một “người chăm sóc sức khoẻ” được cấp hộ chiếu Anh để đổi lại số tiền có 4 – 5 con số.

Theo tờ The Sun, bà Liên gặp những người những người di dân bất hợp pháp ở Dublin, Ireland rồi đi phà đến thành phố Liverpool, phía Tây Bắc nước Anh. Bà Liên cũng bị cho đã đi xe lăn vào phi trường Heathrow, Anh quốc, khi bay vào từ Dublin.

Bà Liên và em trai Bevan – 56 tuổi – bị bắt giữ vì bị tình nghi tạo điều kiện đưa người nhập cư bất hợp pháp vào Anh. Cả hai được bảo lãnh tại ngoại hầu tra. Đến ngày 24 tháng 5 nhà chức trách sẽ thông báo có bị cáo buộc hình sự hay không. Cũng theo tờ The Sun, bà Liên thừa nhận bị bắt giữ và bị thẩm vấn nhưng phủ nhận buôn lậu người.

Không rõ bà Liên sang Anh theo diện gì, chỉ biết bà được vào quốc tịch cách đây vài năm.

Theo Heat Street

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: