Đây là vụ xâm phạm an ninh đầu tiên được biết tới tại Tòa Bạch Ốc kể từ khi ông Trump lên nắm quyền gần hai tháng trước.

Một người đàn ông gốc Việt đã bị Cơ quan Mật Vụ bắt giữ sau khi leo qua hàng rào phía đông của Tòa Bạch Ốc và xâm nhập khuôn viên dinh thự này trong khi Tổng thống Donald Trump đang ở bên trong.

CNN cho biết người này tên là Jonathan T. Tran, 26 tuổi, bị bắt giữ với bằng lái xe của bang California.

Một phát ngôn viên của Cơ quan Mật Vụ cho biết anh này không có tiền án hình sự, theo CBS.

Đây là vụ xâm phạm an ninh đầu tiên được biết tới tại Tòa Bạch Ốc kể từ khi ông Trump lên nắm quyền gần hai tháng trước.

Cơ quan Mật vụ cho biết trong một thông cáo rằng Tran bị bắt ở khuôn viên phía nam mà không có thêm sự cố nào sau khi leo qua một hàng rào chu vi ngoài gần Bộ Tài chính và Đại lộ Hành pháp Đông vào khoảng 11 giờ 38 phút tối thứ Sáu.

Không có vật liệu độc hại nào được tìm thấy trong ba-lô mà Tran mang qua hàng rào, theo Cơ quan Mật vụ.

“Cơ quan Mật vụ tối qua đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ,” ông Trump nói hôm thứ Bảy tại câu lạc bộ golf của ông ở phía bắc bang Virginia. Ông Trump mô tả kẻ xâm nhập là “người có vấn đề” và “đáng buồn.” Ông được báo cáo về vụ việc tối thứ Sáu.

Bộ trưởng An ninh Nội địa John Kelly cũng đã được báo cáo về vụ việc, Cơ quan Mật vụ cho biết. Ông Kelly là một trong số vài bộ trưởng nội các và những nhân viên cao cấp của Tòa Bạch Ốc dự bữa ăn trưa làm việc với Tổng thống tại Câu lạc bộ Golf Quốc gia Trump.

Cơ quan Mật vụ cũng cho biết một cuộc lục soát khuôn viên Tòa Bạch Ốc không tìm thấy “điều gì đáng lo ngại đối với các hoạt động an ninh.”

Theo thông lệ người xâm nhập Tòa Bạch Ốc được giao lại cho sở cảnh sát địa phương.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: