Á hậu 2 thuộc về người đẹp Colombia, á hậu 1 là thí sinh Haiti, danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 65 được trao cho người đẹp Pháp.

BTC đã có kết quả. Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 65 thuộc về người đẹp nước Pháp. Tân hoa hậu Iris Mittenaere sinh năm 1993, sở hữu chiều cao 1,73 m. Cô là người đẹp Pháp thứ hai giành được vương miện Hoa hậu Hoàn vũ. Mittenaere mơ ước trở thành bác sĩ nha khoa sau khi tốt nghiệp đại học.

Người đẹp Pháp trở thành tân Hoa hậu Hoàn vũ.

Top 3 vừa được công bố gồm người đẹp Colombia, Pháp và Haiti. Kết quả này khá bất ngờ vì những ứng viên nặng ký hơn như Thái Lan hay đại diện chủ nhà Philippines đã vụt mất cơ hội giành vương miện.

Ở phần thi ứng xử thứ hai, top 3 nhận được cùng câu hỏi “Hãy gọi tên một vài điều thất bại trong cuộc sống và bạn đã học được điều gì từ đó?”.

Hoa hậu Pháp đáp: “Tôi từng thất bại nhiều lần, một trong số đó là lần thử vai. Tôi nghĩ rằng khi bạn thất bại, bạn phải luôn cố gắng và tiếp tục. Nếu tối nay tôi không thắng cuộc, tôi vẫn vinh dự vì mình có mặt trong top 3”.

Thí sinh Haiti chia sẻ: “Khoảng 7 năm trước, tôi cảm thấy tự hào vì mình sống sót sau trận động đất. Sự hiện diện ngày hôm nay đã chứng minh tôi đang sống cuộc sống của mình”.

Top 3 thi ứng xử: Top 3 bước vào vòng thi ứng xử thứ 2 với cùng một câu hỏi.

Top 6 được công bố ngay sau phần trình diễn dạ hội, gồm đại diện Pháp, Kenya, Colombia, Philippines, Thái Lan, Haiti.

Top 9 gồm đại diện của Mỹ, Thái Lan, Pháp, Mexico, Kenya, Colombia, Canada, Haiti và Philippines. Kết quả khá bất ngờ khi ứng viên nặng ký số một – người đẹp Brazil – không được đi tiếp. Khi công bố top 9, MC Steve Harvey liên tục nhắc lại rằng mỗi lần đọc kết quả, trái tim anh lại như thắt lại một chút.

Ngay sau đó, giải thưởng trang phục truyền thống được công bố, thuộc về đại diện Myanmar. Theo tiết lộ của hoa hậu nước này, bộ đồ nặng 40 kg.

Top 13 vào bán kết được MC công bố gồm đại diện của Kenya, Indonesia, Mỹ, Mexico, Peru, Panama, Colombia, Philippines, Canada, Brazil, Pháp, Haiti, Thái Lan. Người đẹp Thái Lan là thí sinh được vào bán kết nhờ khán giả bình chọn. 13 người đẹp chuẩn bị phần thi đầu tiên là trình diễn áo tắm.

Trước chung kết, những thí sinh được dự đoán có nhiều khả năng đăng quang gồm đại diện của Brazil, Thái Lan, Canada, Pháp, Indonesia, Australia, Philippines, UKraine. Trong đó, người đẹp Brazil – Raissa Santana – dẫn đầu bảng xếp hạng của cả trang Missosology và Global Beauties.

Chung kết Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) lần thứ 65 diễn ra tại Manila, Philippines. “Vua hài nước Mỹ” Steve Harvey tiếp tục đảm nhận vai trò MC, đồng hành cùng anh là người mẫu Ashley Graham.

Mở màn đêm thi chung kết là sự xuất hiện của 86 cô gái xinh đẹp trên sân khấu trong những bộ trang phục ánh kim lộng lẫy. Đại diện Việt Nam, Lệ Hằng, xuất hiện cuối cùng, sau người đẹp Venezuela. Ca sĩ biểu diễn ở phần này là Flo Rida.

MC Steve Harvey bước ra sân khấu. “Vua hài nước Mỹ” nhắc lại sự cố công bố nhầm kết quả tại chung kết Miss Universe 2015. Harvey chia sẻ trong cuộc sống khi chúng ta làm gì sai chúng ta phải luôn tiến về phía trước. Anh hứa năm nay sẽ đọc kết quả chính xác.

Hoa hậu Hoàn vũ Pia Wurtzbach cũng xuất hiện trên sân khấu ngay sau đó trong bộ đầm cúp ngực gợi cảm. Cô gửi lời cảm ơn MC Steve Harvey vì đã khiến cô trở thành một trong những hoa hậu hoàn vũ nổi tiếng nhất thế giới.

Nguoi dep Phap dang quang Hoa hau Hoan vu 2016 hinh anh 2
MC chương trình – Steve Harvey bên Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Pia Alonzo.

Trang Global Beauties đánh giá cao nhất Hoa hậu Brazil Santana là một trong những thí sinh trình diễn sân khấu tốt nhất và chắc chắn lọt top 6. Kết quả cuối cùng thế nào chỉ phụ thuộc vào vòng phỏng vấn của cô với ban giám khảo.

Còn trang Missosology nhận xét Santana giữ phong độ ổn định từ đầu cuộc thi. Mái tóc xoăn tự nhiên không phải trở ngại lớn với cô. Người đẹp Brazil sở hữu vẻ đẹp rạng rỡ, phù hợp để đại diện cho tổ chức Miss Universe.

Về phía đại diện Việt Nam, Lệ Hằng, cô vắng mặt trong bảng xếp hạng của các chuyên trang sắc đẹp. Global Beauties nhận xét Lệ Hằng xinh đẹp và có sự chuẩn bị tốt, nhưng cô lại không nổi bật trong suốt quá trình thi.

Nguoi dep Phap dang quang Hoa hau Hoan vu 2016 hinh anh 3
Trang phục dân tộc của Lệ Hằng gây chú ý.

Trước chung kết, Lệ Hằng chỉ được đánh giá cao ở phần thi trang phục dân tộc. Bộ quốc phục mang tên Nàng Mây, lấy ý tưởng từ lờ bắt cá có dáng dấp như bông lúa được kết lại tạo thành hình hoa sen, gây ấn tượng ở đêm thi bán kết.

So với năm 2015, format chung kết Hoa hậu Hoàn vũ năm nay có nhiều thay đổi. Số lượng người đẹp được vào vòng trong là 12, thay vì top 15.

Sau đó, các cô gái lần lượt bước qua vòng thi áo tắm để chọn ra top 9 và trình diễn váy dạ hội để chọn ra 6 người đẹp tiến vào phần thi ứng xử. Chỉ có một vòng hỏi đáp dành cho cả sáu thí sinh, sau đó ban giám khảo chọn top 3 và quyết định người đăng quang.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: