Những cô đẹp nhất thế giới
Các thí sinh đứng chụp hình trong vòng chung kết tại giải Hoa Hậu Thế Giới (Miss World) được tổ chức lần thứ 67 tại thành phố Tam Á, đảo Hải Nam vào đêm thứ Bảy, 18 tháng 11. (Nicolas Asfouri/ Getty Images)

TAM Á, Trung Quốc – Cô Manushi Chhillar, người đẹp từ Ấn Độ, đã thuyết phục được ban giám khảo để trở thành tân Hoa Hậu Thế Giới. Đây là lần thứ sáu người Ấn Độ thắng giải hoa hậu thế giới, lần đầu tiên năm 1966 và lần cuối cùng là năm 2000, tức là dân Ấn đợi 17 năm mới giành lại chức hoa hậu này.
Năm nay giải được tổ chức tại Tam Á (Sanya) trên đảo Hải Nam.


Manushi Chhillar là người Ấn Độ thứ sáu thắng giải Hoa Hậu Thế Giới. (Getty Images)

Manushi Chhillar năm nay 20 tuổi, cao 1.75 m, từ Haryana và đang là sinh viên ngành dược.
Thí sinh Nam Dương, người đẹp được dự đoán sẽ giành ngôi vị vương miện năm nay trượt khỏi Top 5. Thay vào đó, hai đại diện Anh và Kenya bất ngờ tiến sâu vào top 5. Hoa hậu xứ Kenya cũng là thí sinh da màu duy nhất trong Top 5.

Những người đẹp lọt vào Top 5 gồm đại diện Ấn Độ, Kenya, Pháp, Cộng Hòa Nam Phi và Mễ Tây Cơ. Cả năm phải vào vòng thi thuyết trình để ban tổ chức tìm ra người chiến thắng.


Tân Hoa Hậu Manushi Chhilar (giữa) vui mừng khi đứng giữa cô Pháp Aurore Andree Raphaelle Kichenin (phải) cô Magline Jeruto người Kenya. Hai cô Mễ Tây Cơ và Anh được giải Á Hậu. (Getty Images)

Sau phần thi thuyết trình, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar xuất sắc vượt qua hơn 110 thí sinh trở thành Hoa hậu Thế giới 2017. Á hậu 1 thuộc về cô Andrea Mesa từ Mễ Tây Cơ, Á hậu 2 là Stephanie Hill người Anh.
Trong phần thi ứng xử, thí sinh Ấn Độ được hỏi nghề nghiệp nào nên nhận được tiền cao nhất và vì sao? Cô trả lời rằng đó chính là những người mẹ.

“Tôi rất thân thiết với mẹ. Thiên chức làm mẹ luôn là điều cần được tôn trọng. Đây không chỉ là vấn đề tiền bạc mà tôi muốn nói chúng ta nên dành tình yêu và sự trân trọng lớn nhất cho những người mẹ trên thế giới. Ai là mẹ cũng đều chấp nhận hy sinh vì con cái của mình,” Manushi Chhillar trả lời.

Trong khi đó, Á hậu 1 Mễ Tây Cơ cũng có câu trả lời rất có tính thuyết phục khi cho rằng phẩm chất quan trọng nhất mà cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới truyền tải chính là tình yêu cộng đồng, xã hội.

Hoa hậu Anh nhận được câu hỏi nếu cô có buổi nói chuyện với lãnh đạo thế giới thì sẽ đề cập đến vấn đề nào? Cô cho biết mình sẽ ưu tiên những vấn đề liên quan sức khỏe toàn cầu.

Đêm chung kết Miss World 2017 chính thức được diễn ra vào tối 18/11 tại đảo Hải Nam, Trung Quốc.
Đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại giải này là Hoa Hậu Đỗ Mỹ Linh. Dù được khán giả Việt Nam đặt kỳ vọng sẽ vượt qua thành tích lọt vào top 11 của hoa hậu Lan Khuê đạt được vào năm 2015, nhưng Mỹ Linh không được xướng tên vào top 15. Bù lại cô được chia danh dự “Người Đẹp Nhân Ái” cùng với bốn hoa hậu khác Miss Phi Luật Tân, Miss Ấn Độ, Miss Nam Dương, Miss Nam Phi.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: