Một người đàn ông và một người phụ nữ đã bị bắt hôm thứ Năm với cáo buộc liên bang giết chết một người đàn ông và ném xác anh ta xuống vùng biển ngoài khơi cảng Dana Point.

Hoàng Xuan Le, 38 tuổi, ở Thung lũng Fountain và Sheila Marie Ritze, 40 tuổi ở San Juan Capistrano đã bị bắt khoảng 5 giờ sáng, theo phát ngôn nhân của FBI Laura Eimiller.

Le, còn được gọi là Wayne, là một kẻ buôn bán ma túy, bị truy tố tội sát nhân cấp một. Người thứ hai bị bắt là bà Sheila Marie Ritze, 40 tuổi, bị cáo buộc trợ giúp gây án mạng.

Le bị buộc tội giết chết nạn nhân, bởi vì người đàn ông nợ anh ta 30.000 đến 40.000 USD, theo một bản khai hỗ trợ cho các khiếu nại hình sự.

Le đã dụ nạn nhân lên một chiếc thuyền đánh cá vào ngày 14 tháng 10 tại cảng Dana Point cho một chuyến đi câu cá qua đêm, sau đó bắn vào đầu anh ta và ném nạn nhân xuống biển, theo bản khai của FBI. Xác chết của nạn nhân đã được trục vớt vài dặm về phía tây bắc của Oceanside ngày 16 tháng 10

Văn phòng giám định y tế hạt San Diego xác định nạn nhân bị chết đuối sau khi bị bắn và bị chấn thương bằng vật cứng

Một nguồn tin đã nói với các điều tra viên liên bang rằng anh Lê Xuân Hoàng đã nhận tội bắn chết một người đàn ông vì ông ta nợ anh một món tiền

Trong cuộc bố ráp ngày thứ Năm, nhà chức trách đã tìm thấy trong nhà của Hoàng có một khẩu súng quân dụng thuộc loại AR-15, một khẩu shotgun, và một cái nỏ.

Bằng cách xem xét các video giám sát và dữ kiện điện thoại, các điều tra viên xác định là bà Ritze đã có mặt với Lê Xuân Hoàng và nạn nhân tại Dana Harbor, trước khi thuyền nhổ neo và ra khơi trong ngày xảy ra án mạng. Các điều tra viên cho biết bà Ritze đã ở lại trên bờ cho đến lúc Hoàng lái thuyền trở về và cập bến vài giờ sau đó. Lúc đó thuyền chỉ có một mình Lê Xuân Hoàng.

Hai nghi can đã bị đưa ra trình diện trước tòa tại Santa Ana để nghe khởi tố vào trưa thứ Năm, 19 tháng 12, 2019. Cả hai đều không lên tiếng trước các cáo buộc. Hoàng đã mặc quần jeans xanh, áo xanh và mang dép. Anh ta không nói gì trong lúc đứng bên cạnh luật sư do tòa cung cấp, ngoài việc anh hiểu các cáo buộc.

Nếu bị kết tội, Hoàng có thể lãnh án tử hình. Bà Ritze có thể bị án tối đa 15 năm tù.
Bà Thẩm Phán Liên Bang Karen Scott đã không cho hai người này được đóng tiền thế chân. Ngày xử kế tiếp sẽ là ngày 2 tháng Giêng, 2020.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: