TN – Ngoại trưởng Mỹ John Kerry vừa có bài phát biểu chúc nhân dân Việt Nam “ngập tràn niềm vui” nhân ngày Quốc khánh 2.9.

johnkerry_UZTZNgoại trưởng Mỹ John Kerry trò chuyện với người dân Hà Nội bên bờ hồ Hoàn Kiếm trong chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 5 vừa qua – Ảnh: Lê Nam

Từ Washington, ông Kerry hôm 31.8 có bài phát biểu thay mặt Tổng thống và nhân dân Mỹ nhân dịp Quốc khánh Việt Nam 2.9.
Ông nói: “Mối quan hệ giữa hai quốc gia và nhân dân hai nước đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chắc chắn chúng ta sẽ đạt thêm nhiều tiến bộ nữa trong những tháng năm sắp tới khi cùng nhau thực hiện các sáng kiến lịch sử được công bố trong chuyến thăm của Tổng thống Barack Obama đến Việt Nam hồi tháng 5”.
Ông cho biết đã rất vinh dự được tháp tùng Tổng thống Obama thăm Việt Namvừa qua và “rất ấn tượng khi chứng kiến sự phát triển vượt trội trong quan hệ song phương Việt Nam – Mỹ”.
Ngoại trưởng Mỹ chia sẻ điều khiến ông luôn yêu mến Việt Nam là sự nồng ấm, hào phóng và tài khéo léo của người dân Việt Nam.
Trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ dẫn lời ông Kerry phát biểu: “Việt Nam có tiềm năng to lớn và tôi tin chắc rằng Việt Nam sẽ có tương lai tươi sáng nhờ sự cống hiến của giới trẻ, cộng đồng doanh nghiệp và một xã hội dân sự năng động. Chúng tôi mong đợi tiếp tục làm sâu sắc thêm quan hệ toàn diện và ngày càng mang tính chiến lược với Việt Nam nhằm thúc đẩy lợi ích chung trong việc xây dựng và duy trì một trật tự dựa trên luật pháp, không chỉ ở châu Á – Thái Bình Dương mà trên khắp thế giới”.
Ông kết thúc bài phát biểu bằng một lời chúc: “Nhân dịp này, tôi chúc nhân dân Việt Nam hòa bình và thịnh vượng trong năm sắp tới”.
Kiều Oanh
khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!