Theo nhật báo The Orange County Register, một người qua đường gần ngã tư Warner và đường Magnolia phát hiện một người bị bắn và gọi cảnh sát lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật. Trong thông cáo, cảnh sát Huntington Beach cho biết nạn nhân bị bắn một phát vào đầu. Đến Thứ Tư, 23 Tháng Mười, nạn nhân vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Một ngày sau khi vụ bắn xảy ra, nhân viên công lực bắt được nghi can Dennis Đặng, 29 tuổi, cư dân Westminster, vì tội bị nghi ngờ giết người không thành công. Dennis đang bị giam ở nhà tù Orange County với tiền tại ngoại hậu tra $3 triệu.

Đến Thứ Tư, cảnh sát bắt được nghi can Casey Ngô, 31 tuổi, cư dân Midway City, cũng vì tội giết người không thành công.

Nghi can Dennis bị tăng bản án vì đây là một vụ nổ súng có tính toán trước, nổ súng làm nạn nhân bị thương nặng, bị hôn mê hoặc bị tê liệt. Nghi can không nhận tội và sẽ ra tòa ở Westminster vào ngày 30 Tháng Mười.

Cảnh sát Huntington Beach điều tra và biết được Casey là đồng lõa, rồi bắt giữ nghi can này. Họ cho rằng đây là một sự việc xảy ra riêng lẻ và không gây nguy hểm cho cộng đồng vì cả hai nghi can đã bị bắt.

Ngoài ra, nhân viên công lực chưa cho biết danh tánh của nạn nhân, chỉ cho rằng ông biết một trong hai nghi can, nhưng không nói rõ quan hệ giữa hai bên ra sao.

Cảnh sát Huntington Beach đang kêu gọi ai có thông tin liên lạc số điện thoại (714) 375-5066.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: