Alexander Nguyễn cho xem vết thương. (Hawaii News Now)

WAIPAHU, OAHU – Một chủ tiệm ở thành phố Waipahu, tiểu bang Hawaii, cho biết anh bị một kẻ cướp đánh bất tỉnh bằng một khẩu súng, bị trói và bị cướp đồ vào rạng sáng thứ Sáu, 6 tháng 10, 2017. Vụ cướp này có mấy chi tiết lạ kỳ: cảnh sát không tin lời khai của nạn nhân, còn nạn nhân thì lái xe của kẻ cướp, và kẻ cướp lái xe… của nạn nhân.

Theo tin của báo mạng Hawaii News Now, Alexander Nguyễn cho biết anh là người duy nhất còn làm việc tại tiệm Dust & Fumes trên đường Leokane vào lúc một giờ sáng hôm đó.

Theo tường thuật của anh Alexander với báo, một người đàn ông giấu mặt bằng cách đeo mặt nạ trượt tuyết, mặc áo khoắc sẫm màu, quần đùi chơi bóng rổ, và mang đôi giày chơi bóng rổ hiệu Nike, bước vào nhà máy sản xuất tấm ván lướt sóng để đòi tiền anh.

Alexander nói, “Lúc đó tôi đang trả lời một cuộc gọi. Người lạ mặt rón rén bước lại gần, chĩa súng vào mặt tôi và sau đó dùng báng súng đập mạnh vào đầu tôi. Khi tình dậy, tôi thấy mình nằm trên sàn, và bị trói hai tay ở phía sau.”

Alexander không biết anh bị bất tỉnh trong bao lậu, chỉ biết rằng khi tỉnh dậy, anh thấy cả cổ tay lẫn cổ chân đều bị trói bằng dây sạc chiếc điện thoại iPhone của anh. Alexander nói, “Tôi cố gắng cử động, và khi mở mắt ra, tôi thấy đôi chân của nghi can đi qua đi lại ngay trước mặt tôi.”

Alexander thú thực rằng anh phải giả vờ tiếp tục bất tỉnh trong khi kẻ cướp đã tiếp tục đi tới đi lui khắp tiệm. Có lẽ nghi can muốn tìm tiền mặt. Sau đó nghi can hất đổ tất cả mọi vật dụng trên sàn trước khi chạy lên lầu trên. Đó là lúc Alexander tìm cách cởi trói được và anh chạy ra ngoài tìm người giúp đỡ. Khi đó anh nghĩ bụng nếu không chạy thoát lúc này, có lẽ sẽ không còn cơ hội nữa.

Alexander nhận thấy chùm chìa khóa xe hơi của anh biến mất. Nhưng khi chạy ra ngoài, anh thấy chiếc xe SUV của nghi can vẫn còn đậu trong bãi đậu xe, với cánh cửa không khóa. Anh có hơi bất ngờ vì không nghĩ rằng nghi can dám đậu xe ở đây, không khóa cửa và chùm chìa khóa xe còn nguyên nơi ở cắm.

Alexander nói, “Tôi không kịp dừng lại để suy nghĩ, cho nổ máy xe và lái xe tới sở cảnh sát gần đó. Tôi bấm còi để hai nhân viên cảnh sát bước ra ngoài. Tôi nói với họ rằng cửa tiệm của tôi bị cướp, nhưng tiếc rằng không thể thuyết phục cảnh sát tin vào chuyện đó.”

 

 

Alexander cho biết anh nói với họ rằng cửa tiệm của anh nằm ngay phía sau sở cảnh sát. Anh kể rằng có một người cầm súng đột nhập vào và đánh anh bất tỉnh. Người này có vũ khí và rất nguy hiểm. Tuy nhiên, vì anh quá run sợ nên nói năng không được lưu loát, do đó cảnh sát tưởng anh đang phê thuốc hay say ma túy. Khi cảnh sát đồng ý theo anh tới tiệm thì mọi chuyện quá trễ.

Nghi can chạy trốn bằng chiếc xe tải pick-up của Alexander, trên đó, nghi can chất hết đồ đạc trong tiệm của anh, gồm laptop, máy chụp hình, nhiều dụng cụ điện cũng như nhiều món đồ có giá trị khác. Sau đó Alexander tự đến bệnh viện để được khám sức khỏe.

Khoảng mười tiếng đồng hồ sau đó, cảnh sát tìm ra chiếc truck pick-up của Alexander ở thành phố Ewa. Thùng sau của xe hoàn toàn trống trơn, nhưng cảnh sát không thể tìm ra nghi can cũng như tất cả dụng cụ hàng hóa của Alexander. Anh thú nhận rất biết ơn vì mình vẫn còn sống, nhưng có thể cần nhiều thời gian để cuộc sống trở lại bình thường.

Alexander  nói, “Cửa tiệm này là nơi lui tới của nhiều khách hàng. Những người lướt ván, gia đình họ và bọn trẻ thường lui tới. Tôi chỉ buồn là không thể ngăn chặn được nghi can. Anh ta lấy đi tất cả những gì tôi có, những gì chúng tôi cật lực làm nên.”
Cho tới nay vẫn chưa có ai bị bắt. Bất cứ ai có thông tin, xin gọi Sở Cảnh Sát Honolulu, số 955-8300.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: