Chủ tịch Hiệp hội Ngày kỷ niệm Nhật Bản Kiyoshi Kase vừa trao chứng nhận ngày 4.4 là “Ngày của Phở” tại nước này cho Chủ tịch công ty Acecook, Hiroshi Muraoka.

acecook-d_GFXMÔng Kiyoshi Kase (trái) trao chứng nhận “Ngày của Phở” cho ông Hiroshi Muraoka – Ảnh: Anh Nguyễn Xuân Khoa cung cấp

Lễ trao chứng nhận diễn ra tại khu phức hợp mua sắm Expo City ở thành phố Osaka ngày 2.4,với sự tham dự của Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka, ông Trần Đức Bình.
Theo chủ tịch Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Osaka (VYSA-Osaka) Nguyễn Xuân Khoa, nhằm quảng bá món phở Việt Nam, Công ty Acecook đã gửi đơn đăng ký chứng nhận đến Hiệp hội Ngày kỷ niệm Nhật Bản đề nghị công nhận ngày 4.4 hằng năm là “Ngày của Phở” và đã được chấp thuận.
Sau khi nhận được chứng nhận nói trên, công ty Acecook sẽ đưa món phở ăn liền của mình vào hệ thống hàng chục nghìn cửa hàng tiện lợi ở Nhật nhằm giới thiệu hương vị món phở Việt Nam đến với người dân Nhật, theo anh Khoa.
Ngoài “Ngày của Phở”, Nhật có rất nhiều ngày khác được Hiệp hội Ngày kỷ niệm Nhật Bản quy định như: Ngày của Nước, Ngày của Nữ sinh, Ngày của Tokyo, Ngày của An toàn quốc dân, Ngày của người già, Ngày của Bầu trời…

Văn Khoa

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!