download-3

Một vụ nổ gây chấn động khu phố nhộn nhịp quận Chelsea khu Manhattan vào tối thứ Bảy gây ít nhất là 29 người bị thương. Theo nhà chức trách tại đây nghi ngờ đầu tiên là một hành động cố tình của tội phạm nhưng chưa có bằng chứng “liên quan khủng bố”.

Thị Trưởng NY, Bill de Blasio và các giới chức khác không cho đây là vụ rò rỉ khí gas, nhưng cũng không gọi đó là một vụ nổ bom và từ chối xác định chính xác nguyên nhân. Cư dân gần đây cho biết vụ nổ gây chấn động nhiều trong nhà, mọi thứ đều rung động và còn ngữi được mùi khói. Cảnh sát đã rùng bố khắp 4 khu phố sau vụ nổ và cho đây là một thiết bị tự tạo từ một nồi áp suất nối liền với một cell phone điều khiển.

Dụng cụ nồi áp suất nối với một thiết bị định giờ gây nổ làm người ta nhớ lại vụ khủng bố tại Boston vào năm 2013 trong vụ chạy Marathon đã gây tử thương 3 người và bị thương hơn 260 người khác.

Theo CNN cho hay có một mảnh giấy ghi chú gì đó gần vụ nổ hôm qua. Tổng thống Obama đã được thông báo vụ nổ và đang cho biết nguyên nhân đang được điều tra. Tuy nhiên cư dân nhiều nơi ai cũng cho hay là vụ nổ gây chấn động khá mạnh.

Tuần lễ này tại NY an ninh thắt chặt do sắp có cuộc họp của LHQ và nhiều yếu nhân thế giới sẽ có mặt, cũng là trong thời gian tăng cường an ninh cho lần kỷ niệm thứ 15 vụ 9/11.

Hai ứng viên TT là Trump và Hillary đều đang theo dõi vụ này. Tại New Jersey vừa sáng thứ Bảy cũng có bom ống đặt trong thùng rác bên đường nhưng không gây ai bị thương. Con đường này sẽ có cuộc chạy gây quỹ từ thiện cho một đơn vị thuỷ quân lục chiến, do đó cuộc chạy này bị huỷ bỏ.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: