Theo Bộ Lao động New York, nhân viên y tế từ chối vắc-xin COVID-19 và bị sa thải vì không tuân thủ luật mới của tiểu bang sẽ không thể nhận trợ cấp thất nghiệp trừ khi họ đưa ra yêu cầu được bác sĩ chấp thuận về y tế.

Quy định về tiêm vắc-xin mới của New York, có hiệu lực vào thứ Hai, khiến nhân viên tại các bệnh viện và viện dưỡng lão ở New York phải nhận được ít nhất một liều vắc-xin COVID-19. Nhân viên làm việc tại các cơ sở chăm sóc người già, bệnh việnvà gia đình cần phải được chủng ngừa trước ngày 7 tháng 10. Quy định này cũng áp dụng cho tất cả nhân viên y tế ngoài tiểu bang và nhân viên y tế hợp đồng hành nghề tại New York.

Theo trang web của Bộ Lao động New York.

Thống đốc New York Kathy Hochul cho biết bà sẵn sàng kêu gọi các thành viên Vệ binh Quốc gia được đào tạo về y tế và nhân viên bên ngoài New York để hỗ trợ tình trạng thiếu nhân viên y tế tiềm ẩn khi nhiệm vụ có hiệu lực và một số người không còn đủ điều kiện để đến làm việc.

Tính đến thứ Tư, 84% nhân viên y tế ở New York đã được tiêm chủng đầy đủ chống lại coronavirus. Tính đến thứ Năm, 81% nhân viên tại tất cả các cơ sở chăm sóc người già và 77% nhân viên tại các cơ sở dưỡng lão ở Bang New York đã được tiêm chủng đầy đủ.

Nhiệm vụ này được đưa ra vào thời điểm mà nhiều bệnh viện Hoa Kỳ đang gặp phải tình trạng thiếu nhân sự. Với một lượng lớn bệnh nhân vì biến thể Delta và ít y tá hơn do tình trạng kiệt sức và điều kiện làm việc khó khăn , nhiều cơ sở y tế đang thiếu nhân lực. Tuy nhiên, tình trạng thiếu điều dưỡng đã xuất hiện trong nhiều năm, chỉ được gia tăng bởi đại dịch do lo ngại về việc ký dương tính COVID-19 khiến điều kiện làm việc trở nên tồi tệ hơn.

Hochul có thể ban bố tình trạng khẩn cấp để cho phép các chuyên gia chăm sóc sức khỏe được cấp phép ở các tiểu bang hoặc quốc gia khác, sinh viên mới tốt nghiệp, đã nghỉ hưu và trước đây là chuyên gia chăm sóc sức khỏe hành nghề tại New York.

“Tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình nhân sự và chúng tôi có kế hoạch tăng cường lực lượng chăm sóc sức khỏe và giúp giảm bớt gánh nặng cho các bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác”, Hochul cho biết trong một tuyên bố. “Tôi khen ngợi tất cả các nhân viên y tế đã tăng cường tự tiêm chủng và tôi kêu gọi tất cả các nhân viên y tế còn lại chưa được tiêm chủng hãy làm như vậy ngay bây giờ để họ có thể tiếp tục chăm sóc.”

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: