Sau nhiều năm làm hồ sơ di trú Mỹ, chúng tôi nhận thấy rằng hầu hết các đương đơn đều boăn khoăn không biết nên mở hồ sơ bảo lãnh tại Việt Nam hay tại Mỹ.
Để giúp các bạn giải quyết được thắc mắc đó, THANH TÂM- văn phòng đại diện Vietditru  xin chia sẻ một số điều sau:

Các giai đoạn diễn ra khi làm hồ sơ bảo lãnh diện vợ/chồng, hôn thê/phu thê.

12
Giai đoạn 1: Chiếm 15% mức độ quan trọng của toàn bộ hồ sơ.
Trong giai đoạn này, bạn phải chuẩn bị một số đơn từ và bằng chứng để nộp lên Sở di trú Mỹ (USCIS) để xử lý. Những giấy tờ này bạn có thể chuẩn bị tại Việt Nam mà không không hề ảnh hưởng đến tiến trình hồ sơ.

Giai đoạn 2: Chiếm 15% mức độ quan trọng của toàn bộ hồ sơ.
Bạn phải chuẩn bị một số đơn từ và tài liệu liên quan đến tài chính của người bảo lãnh và thân nhân người được bảo lãnh, sau đó nộp lên Trung Tâm chiếu khán quốc gia (NVC) để được xử lý. Trong gian đoạn này 50% giấy tờ phải chuẩn bị ở Việt Nam.
Còn đối với bảo lãnh diện hôn thê/phu thê thì giai đoạn NVC gần như không xử lý mà chuyển về Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam xử lý.

Giai đoạn 3: Chiếm 70% mức độ quan trọng của toàn bộ hồ sơ và hồ sơ xử lý toàn hoàn tại Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.
Nhiều người trải qua 2 giai đoạn trên một cách suôn sẻ tuy nhiên khi bước vào giai đoạn 3 này họ lại gặp không ít khó khăn. Việc vượt qua được giai đoạn 3 này cũng đồng nghĩa với việc vượt qua cửa Lãnh sự quán Mỹ đê được cấp Visa định cư tại Mỹ.
100% các bước trong giai đoạn này đều được xử lý tại Việt Nam, do đó hồ thực hiện tại Việt Nam sẽ có một lợi thế không hề nhỏ.
Được đào tạo bàn bản cộng thêm kinh nghiệm giải quyết hàng ngàn hồ sơ trong thời gian vừa qua, nên các viên chức Lãnh sự quán Mỹ dễ dàng nhận diện và đánh giá sự thật mỗi hồ sơ. Vậy các mối quan hệ được đánh giá là thật thông qua những yếu tố nào?

  • Cách trả lời phỏng vấn tại Lãnh sự quán.
  • Thông tin cung cấp cho các viên quan Lãnh sự quán.
  • Các bằng chứng chứng minh mối quan hệ giữa 2 người.

Các bằng chứng của mối quan hệ được tạo ra ở đâu?

Đối với người Việt Nam, việc đi du lịch qua Mỹ để thăm người yêu/chồng/vợ của mình không hề dễ dàng, tuy nhiên người bảo lãnh dễ dàng về Việt Nam để thăm vợ/chồng/người yêu mình được. Chính điều đó mà đa số bằng chứng được xây dựng ở Việt Nam là chủ yếu.
Cung cấp thông tin gì cho viên chức Lãnh sự?
Nếu như bạn mở hồ sơ tại Việt Nam, người được bảo lãnh có cơ hội hiểu rõ và nắm đúng thông tin đã cung cấp ở 2 giai đoạn đầu. Điều này hoàn toàn có lợi cho buổi phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ, bởi vì người được bảo lãnh một khi đã năm rõ thông tin sẽ kiểm soát được các thông tin mà mình cung cấp cho Lãnh sự quán.
Hơn nữa, chỉ có ở Việt Nam bạn mới có thể luyện phỏng vấn tốt để có cách trả lời phù hợp nhất với mỗi hoàn cảnh của mình. Bởi vì:

  • Người làm hồ sơ cho bạn sẽ hiểu rõ các đặc thù của đương đơn Việt Nam.
  • Hiểu rõ cách nhìn nhận và đánh giá vấn đề của các viên chức Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.
  • Dựa trên kinh nghiệm của bản thân, họ sẽ hiểu rõ cách hỏi của các viên chức Lãnh sự, để từ đó giúp đương đơn có câu trả lời phù hợp nhất.

Tóm lại: Việc được cấp hay bị từ chối Visa định cư Mỹ phụ thuộc rất lớn vào các giai đoạn hồ sơ xử lý tại Việt Nam và các áp lực khi làm hồ sơ chủ yếu dồn lên người được bảo lãnh. Do đó, mở hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ tại Việt Nam là lựa chọn tối ưu nhất cho các đương đơn. Hiện tại văn phòng chúng tôi có tại Việt Nam và tại Mỹ nên dù bạn muốn mở hồ sơ tại đâu, chúng tôi cũng sẽ giúp cho hồ sơ của bạn luôn được chính xác, nhanh chóng khi tin tưởng chúng tôi.12

Posted by vietditru_saigon

: