Vương Thế Phương

MELBOURNE, Úc – Một người gốc Việt bị sát hại trong nhà vào năm ngoái đã điều hành một đường dây cung cấp dịch vụ “massage” tình dục từ nhà của ông, và ông có ít nhất $5,000 Úc kim ($3,900 Mỹ kim) trong túi xách vào đêm ông bị giết. Đây là vài trong số những thông tin được tiết lộ trước một tòa án ở Melbourne ngày thứ Tư, 28 tháng Ba, 2018.

Nạn nhân là ông Vương Thế Phương, 49 tuổi, bị giết trong nhà riêng ở Deer Park. Nhà của ông cũng được dùng làm một xưởng may quần áo. Hầu hết những người sống ở chung quanh tưởng ông là một thợ may, không biết ông có những mối liên hệ với thế giới mờ ám mà giờ đây được trình bày trong tòa bởi những người thân quen với ông.

Hai người bị truy tố tội giết Vương Thế Phương là Lawrence Michael Duca, 36 tuổi, và Abelardo Ramos, 46 tuổi. Hai người đã có mặt trong phiên xử sơ thẩm tại tòa Melbourn ngày thứ Tư.

Ông Vương Thế Phương từng được phát hiện đã chết vào ngày 26 tháng Sáu, 2017. Cảnh sát tin rằng ông sát hại 10 ngày trước đó.

Bốn phát súng được tìm thấy tại ngôi nhà đó, cùng với một viên đạn súng shotgun bên cạnh bàn chân người chết.


Ông Huey Nguyễn là bạn thân của ông Phương. Vào ngày thứ Tư, ông Huey Nguyễn khai rằng hai người từng ông gặp nhau ở Casino Crown cách đây 15 năm. Ông Huey cho biết ông Phương đã điều hành một đường dây cung cấp gái gọi cao cấp, sớm nhất là từ năm 2007.

Huey Nguyễn nói rằng bạn của ông đã dùng những phụ nữ da trắng, người Tây phương và Latina, để “phục vụ” các khách hàng nam và nữ sang trọng của ông, như các thẩm phán, bác sĩ và luật sư từ nước ngoài đến Úc.

Huey Nguyễn cho biết ông đã giúp tìm “một loại người đặc biệt” để làm việc cho đường dây cung cấp tình dục của ông Phương.

Ông Huey cũng cho biết ông Phương chơi hụi như nhiều người trong cộng đồng Việt Nam tại Úc.
Bà Nguyễn Hồ Vũ Thi, một thợ làm tóc và là bạn của ông Phương, nói với tòa án rằng vào đêm ông ấy chết, ông đã có một chiếc túi đựng những tờ tiền giấy $100, sau khi bà trả lại một khoản tiền vay hụi cho ông.
Bà nói qua một thông dịch viên, “Vào đêm ông ấy bị giết, ông có trong chiếc túi số tiền $5,000 mà tôi trả lại cho ông.”

Bà nói rằng ông Phương đã nhờ một phụ nữ cất giữ những xấp tiền mặt cho ông ở nơi khác, vì ông sợ kẻ trộm có thể ăn cắp số tiền đó tại nhà của ông.
Bà Thi nói rằng bà không biết dịch vụ “massage” cũng “phần tình dục” trong đó.
Quan tòa cho biết vụ xử sẽ được tiếp tục vào ngày 12 tháng Tư.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: