“Chàng trai áo kẻ” đang gây sốt trên mạng xã hội vì nhướn mày, không vỗ tay và hoài nghi lúc Tổng thống Mỹ phát biểu.

Những biểu cảm gương mặt của Linfesty lúc Trump phát biểu.

Trong lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Montana hôm 6/9 về nhiều chủ đề, bao gồm cải cách thuế và truyền thông, Tyler Linfesty đứng sau ông, gương mặt hiện rõ dưới nhiều ống kính máy quay, theo Time. Tuy nhiên, nam sinh trung học này lúc thì nhướn mày, lúc cười mỉm, hai mắt nhấp nháy, biểu lộ sự hoang mang, hoài nghi những lời Trump nói. Một lúc sau, Linfesty và hai người bạn bị mời ra ngoài, thay thế bằng người khác.

Video biểu cảm gương mặt của cậu học sinh lớp 12 trường trung học West Billing ở thành phố Billings, bang Motana này lập tức gây sốt trên mạng với từ khóa “chàng trai áo kẻ”.

“Tôi nhìn thấy một phụ nữ tiến về phía tôi từ bên trái. Cô ấy bảo tôi: ‘Tôi sẽ đứng thay chỗ cậu'”, nam sinh nhớ lại.

Trước khi vào dự, cậu được dặn dò phải vỗ tay, tỏ ra nhiệt tình, ban tổ chức còn muốn cậu đội chiếc mũ mang thông điệp “Hãy làm nước Mỹ vĩ đại trở lại” của Tổng thống nhưng Linfesty từ chối.

Một phóng viên của Gazette cho hay đã thấy nhân viên của Trump xem ảnh của Linfesty và chiếc áo mang biểu tượng của đảng Dân chủ Xã hội Mỹ mà cậu mặc, trước khi Linfesty được mời rời vị trí. Sau khi ra ngoài, Linfesty và hai người bạn được mật vụ đưa vào một phòng phía sau, kiểm tra chứng minh thư và được phép rời đi sau 10 phút.

“Họ đối xử với tôi bằng thái độ tôn trọng”, Linfesty cho biết. “Họ chỉ bảo tôi là đừng quay lại nữa”.

Nam sinh vẫn không thể tin nổi chuyện mình bất ngờ nổi tiếng. “Tôi không tài nào hiểu nổi. 24 giờ qua thật điên rồ hết sức, mọi người ở trường đều nhận ra tôi và gọi tôi là ‘chàng trai áo kẻ'”.

Linfesty cho hay mình là người ủng hộ đảng Chủ nghĩa Xã hội Dân chủ Mỹ. Cậu đã đăng ký đi dự buổi nói chuyện của Trump một tuần trước cùng ba người bạn, bởi muốn gặp tổng thống và nghe ông phát biểu.

“Tôi sẽ không đời nào bỏ lỡ cơ hội gặp Tổng thống Mỹ”, Linfesty nói.

Linfesty đã rất ngạc nhiên khi được chọn vào vị trí VIP trong buổi lễ ở Billings. Điều này có nghĩa là cậu sẽ được chụp ảnh cùng Tổng thống và đứng sau lúc ông phát biểu. Linfesty đã liên lạc với ban tổ chức và đề nghị được phép đi cùng bạn. Cậu và các bạn tới dự với tâm thế cởi mở mà không lên bất kỳ kế hoạch nào.

“Tôi chỉ vỗ tay khi nghe những điều đúng với quan điểm của mình và không vỗ tay cho những thứ tôi không đồng ý”, Linfesty cho biết, nhấn mạnh mọi biểu hiện trên gương mặt mình đều là cảm xúc thực.

“Đó hoàn toàn là phản ứng tự nhiên. Mặt tôi sẽ như thế nếu nghe thấy ai đó nói như vậy. Tôi không cố ý tỏ vẻ phản đối, đó thực sự là phản ứng chân thực nhất của tôi”, Linfesty nói.

Khi đó, cậu luôn băn khoăn về biểu hiện của những người tham dự các sự kiện có Tổng thống Mỹ phát biểu.

“Mỗi khi nhìn thấy họ, tôi lại thấy có người sau ông Trump vỗ tay cổ vũ và tự hỏi rằng có phải đó là biểu hiện chân thực của họ không?” Linfesty bày tỏ. “Vì vậy, tôi đã tới sự kiện đó để bản thân tự cảm nhận”.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: