vnexpress – Tổng thống Mỹ Donald Trump thông qua kế hoạch chính sách 4 điểm về Triều Tiên và muốn tìm giải pháp ngoại giao cho căng thẳng hiện tại.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters/AP

Nhóm chính trị gia lưỡng đảng Hàn Quốc có cuộc gặp với Joseph Yun, đại diện đặc biệt của Mỹ về chính sách Triều Tiên, ở thủ đô Washington. Yun thông báo cho Seoul cách tiếp cận của Tổng thống Donald Trump với Bình Nhưỡng, Yonhap đưa tin.

Tổng thống Trump đã ký bản chính sách do Bộ Ngoại giao Mỹ đề xuất từ hai tuần trước, Kim Kwan-young, đảng Nhân dân đối lập ở Hàn Quốc, ngày 25/5 nhắc lại lời Yun.

Chính sách gồm 4 chiến lược, không công nhận Triều Tiên là quốc gia hạt nhân, áp đặt mọi biện pháp trừng phạt và sức ép có thể, không tìm cách thay đổi chế độ và giải quyết vấn đề bằng đối thoại. Điều này đồng nghĩa chính quyền Trump loại trừ biện pháp quân sự với Triều Tiên, lựa chọn được Washington đưa ra gần đây để ngăn Bình Nhưỡng thử hạt nhân, tên lửa.

Về tổng thể, chính sách mới khá giống với chiến lược của chính quyền Barack Obama. Hàn Quốc dự kiến tìm hiểu chi tiết hơn về chính sách của Mỹ trong cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Washington vào cuối tháng 6.

Như Tâm

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.