Nếu bạn ở nơi khác và dự tính dọn tới California, thì dù là vùng ngoại ô, bãi biển hay đô thị, bạn cần phải nhớ một vài điều trước khi quyết định chọn nơi này để sinh sống.

Tại California, bạn cần mua bảo hiểm nhà trước khi vay tiền và hoàn tất việc mua bán. (Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

1. California có khí hậu, văn hóa và thực phẩm đầy hấp dẫn

California giống như một cái vạc chứa nhiều truyền thống, đôi khi còn được đề cập như trung tâm văn hóa của Hoa Kỳ. Nó mang một truyền thống Tây Ban Nha rõ nét với các loại thực phẩm Mexico chính hiệu ở mọi ngõ ngách. Nó có một bộ tiếng lóng độc đáo được sử dụng trên mọi cuốn phim Hollywood từ trước tới nay. Nó có một con số khổng lồ các bãi biển và thời tiết đẹp quanh năm. Nó quy tụ nhà cửa của các tài tử Hollywood với thiết kế phong cảnh đẹp đẽ.

California có một con số khổng lồ những trang trại lớn, là một trong những nơi sản xuất phần lớn lượng cung cấp thực phẩm cho toàn nước Mỹ. California cũng tự hào với nhiều công ty kỹ thuật khổng lồ như Apple, Google, và có cả những ngọn núi đẹp, cũng như mùa Ðông tuyết phủ.

2. Bạn thực sự cần gì trước khi tìm mua nhà?

Mua một căn nhà ở California có thể đáng sợ nếu bạn là một người mua nhà lần đầu. Bạn cần nghiên cứu số lượng nhà được bán trên thị trường khi chuẩn bị mua nhà ở California.

Khi liệt kê các nhu cầu và điều kiện của mình, bạn nên lập một danh sách vài căn nhà đáp ứng các tiêu chuẩn cá nhân và tài chánh của bạn. Giá nhà thay đổi tùy theo khu dân cư và thành phố mà bạn muốn sinh sống.

Hãy khởi đầu bằng cách chọn cỡ nhà, khu dân cư, các tiện nghi đòi hỏi và ước tính số tiền vay để mua nhà. Các chuyên viên địa ốc cho rằng tiền nhà không nên quá một phần ba lợi tức hàng tháng của bạn.

3. Chỉ trả ở mức giá hợp lý

Nên nhớ, các địa ốc viên của người bán luôn luôn muốn đẩy giá bán lên. Bạn hãy tìm sự trợ giúp của chuyên viên địa ốc để đưa ra một đề nghị hợp lý. Hãy thực hiện việc nghiên cứu của chính bạn về giá nhà hiện nay trong khu phố. Bảng phân tích thị trường do địa ốc viên của bạn cung cấp sẽ giúp bạn đưa ra một đề nghị hợp lý và tiết kiệm được nhiều tiền.

4. Phải mua bảo hiểm nhà trước khi hoàn tất việc mua bán

Tại California, bạn cần mua bảo hiểm nhà trước khi vay tiền và hoàn tất việc mua bán. Bạn không thể chính thức làm chủ căn nhà cho tới khi bạn mua một hợp đồng bảo hiểm của chủ nhà. California là nơi thường xảy ra những trận động đất nhỏ, do đó bạn nên mua một hợp đồng có che chở về động đất.

Một hợp đồng bảo hiểm tổng quát để bảo vệ căn nhà chống hỏa hoạn, trộm cắp và trách nhiệm cũng đủ để xúc tiến việc mua bán. Sau khi có bảo hiểm, thời hạn kết thúc việc mua bán thường là 30 ngày. Nhưng thời gian này có thể thương lượng để ngắn hơn hoặc dài hơn tùy theo yêu cầu của bạn.

5. Trả giá không có nghĩa là xong

Tiến trình mua nhà là một thủ tục kéo dài, việc trả giá không buộc bạn phải mua. Khi bạn quyết định mua một căn nhà, có nhiều điều khoản dự phòng cần phải được lo liệu.

Hãy yêu cầu chuyên viên địa ốc của bạn thực hiện một việc kiểm tra nhà do một chuyên viên kiểm tra có phép hành nghề. Hãy đưa ra một đề nghị hợp lý căn cứ vào tình trạng thị trường địa ốc hiện nay ở California. Giai đoạn escrow hoàn tất tiến trình giao dịch, gồm có:

– Kiểm tra hồ sơ chủ quyền để tìm các sai lầm và các bất thường khác.

– Giải quyết các vấn đề liên quan đến thuế và những đòi hỏi khác của những người chủ cũ.

– Ký một hợp đồng vay tiền và các tài liệu chủ quyền mới sau một cuộc xem xét cẩn thận.

– Ði khắp căn nhà một lần cuối để bảo đảm căn nhà không có gì thay đổi.

Sau khi nắm các giấy tờ cần thiết và hoàn tất giai đoạn escrow, chìa khóa nhà được trao cho người chủ mới và họ hãnh diện được làm chủ một căn nhà ở California.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: