Đội chống tội phạm dụ dỗ trẻ em trên mạng trực tuyến thuộc Sở Cảnh sát thành phố San Jose đã phát giác ra Lê nhận nhiều hình ảnh bất hợp pháp từ trẻ vị thành niên sau khi giả dạng là một phụ nữ để dễ lôi kéo.

Le

Thầy giáo Douglas Lê 25 tuổi bị bắt giữ vào ngày 26/4/2016 – Photo Courtesy: Kron4
Thầy giáo Douglas Lê – 25 tuổi – bị cảnh sát bắt giữ vì cáo buộc sử dụng mạng trực tuyến internet dụ dỗ trẻ vị thành niên gởi hình cho anh ta. Vụ bắt giữ diễn ra tại trường trung học Gilroy vào hôm thứ ba ngày 26 tháng 4 vừa qua.
Đội chống tội phạm dụ dỗ trẻ em trên mạng trực tuyến thuộc Sở Cảnh sát thành phố San Jose đã phát giác ra Lê nhận nhiều hình ảnh bất hợp pháp từ trẻ vị thành niên sau khi giả dạng là một phụ nữ để dễ lôi kéo. Cảnh sát cho biết, các nạn nhân đều nghĩ họ đang trong mối quan hệ trực tuyến với một người phụ nữ. “Điều tra xác định chứng cứ cho thấy, Lê đã dụ dỗ trẻ em gởi những tấm hình gây tổn hại qua mạng internet. Thẩm vấn các bên liên quan chỉ ra Lê chính là nghi can liên can đến cáo buộc trên,” thông báo từ Sở Cảnh sát ghi.
Hiện thầy giáo Lê đang được nghỉ phép hưởng lương, chờ kết luận điều tra cuối cùng. Khu học chánh Gilroy cho biết, họ hợp tác chặt chẽ với Sở cảnh sát San Jose để bảo đảm an toàn cho tất cả các học sinh trong học khu.
Douglas Lê sinh sống tại San Jose và dạy học tại trường trung học Gilroy từ tháng 6 năm 2013.  Lê tốt nghiệp cử nhân trường đại học UC Berkeley chuyên ngành Sinh-Hóa (Sinh học-Hóa học) trước khi học bằng thứ hai về Giáo dục Khoa học tại trường đại học Brown. Ngoài giảng dạy các môn Hóa học, Công nghệ sinh học và Khoa học môi trường, thầy Lê còn huấn luyện đội điền kinh.
Hiện Lê đang bị giam giữ tại nhà tù chính quận Santa Clara, và đối diện với hai tội danh trọng tội dụ dỗ trẻ em.
Cảnh sát San Jose kêu gọi công chúng có thông tin liên quan, hãy liên lạc với Trung sĩ điều tra Spears: 408-537-1381.
Theo Kron4
binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: