1

Đã đi tu lại còn làm cái việc mà xã hội lên án. Sư thầy này còn đánh bạc. Tiền thì biển thủ tiền công đức.
 

 

 Thật xấu hổ quá.
Sư thầy người gốc Việt có tên Khang Nguyen Le ngày hôm qua đã bị tòa án Mỹ tuyên án 30 tháng tù giam, sau khi bị bắt vì tội biển thủ tiền công đức nhà chùa vào tháng 9/2015.

Ngôi chùa Việt Nam mang tên “Tịnh Độ” tại bang Louisiana (Ảnh: Leslie Westbrook)

Theo thông cáo của văn phòng luật sư Stephanie Finley, sư thầy người gốc Việt Khang Nguyen Le ngày hôm qua đã bị một tòa án cấp quận tuyên án 30 tháng tù giam và bồi thường 264.000 USD vì hành vi biển thủ 260.000 USD tiền công đức của ngôi chùa Việt Nam mang tên Tịnh Độ tại bang Louisiana và dùng chúng để đánh bạc.

Được biết sư thầy Khang Nguyen Le bị bắt từ hồi tháng 9/2015 và nhận tội lừa đảo vào tháng Ba vừa qua.

Sư Khang Nguyen Le vốn là một chức sắc trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại khu vực Tây Nam Louisiana từ năm 2010. Đến tháng 10/2014 thì rời khỏi vị trí trên để phục vụ điều tra. Cáo trạng vụ án cho biết nhà sư nhận 1.000 USD mỗi tháng từ nhà chùa.

Văn phòng luật sư Finley cho biết, do mang quốc tịch Việt Nam, nhà sư có thể bị trục xuất về Việt Nam sau thời gian thụ án.

Le nói với cơ quan điều tra rằng ông ta nghiện cờ bạc và có thể bỏ tới 10.000 USD vào trò xì dách trong mỗi chuyến đi chơi sòng bài của mình.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: