Hình nghi can nhìn thấy trong video an ninh trong vụ ăn cắp xe của cô Wendy Dương, do đài KOB 4 cung cấp.

ALBUQUERQUE, New Mexico – Nạn nhân đã không ngờ chuyện này lại xảy ra cho chính cô. Một phụ nữ Việt đã tập thể dục tại một phòng tập ở đông bắc thành phố Albuquerque và sau đó khám phá chiếc xe của cô bị lấy mất, cả giỏ xách lẫn bóp tiền nằm trong ngăn tủ của phòng tập cũng bị ăn cắp.

Kẻ gian không chừa một ai, không cần biết nạn nhân là người xấu hay tốt.
Wendy Dương cho biết chiếc xe của cô bị lấy cắp cách đây gần hai tuần. Wendy nói với đài KOB số 4 ngày 28 tháng Bảy, “Tôi là một người tốt. Tôi không ăn cắp. Tôi không làm điều gì xấu. Tôi có cảm tưởng mình bị phản bội.”

Wendy cho biết khi cô đang tập thể dục tại Planet Fitness, thì nhận thấy ngăn tủ của cô bị đập phá. Mọi thứ bên trong – chìa khóa xe, giấy phép hành nghề, thẻ tín dụng – đều biến mất. Nhưng đó chỉ là sự khởi đầu của một thất vọng.

Wendy nói, “Tôi nhìn ra chỗ mình thường đậu xe, thấy chiếc xe không còn nữa, tôi biết có kẻ cố tình ăn cắp tài sản của tôi.” Không biết nói với ai, Wendy bắt đầu cuộc điều tra của riêng mình. Cô đăng hình chiếc xe lên trang Facebook, kể lể sự tình, đồng thời gọi điện thoại tới những cửa tiệm chung quanh để nhờ họ kiểm tra băng video giám sát.

Sau đó, Planet Fitness phát hành một đoạn video giám sát cho thám tử xem xét. Trong đoạn video, một phụ nữ mập mạp, tóc đen, được xác định danh tính là Emma Chinana, đang đi tới chiếc xe của cô đậu trong bãi. Wendy nói, “Tôi không thể tin vào mắt mình. Tôi như muốn phủ nhận chuyện này như nó không xảy ra cho mình. Đây là một ác mộng.”

Wendy báo cáo thẻ credit card của cô bị ăn cắp, được cho biết nghi can Emma không những xài của cô $300 Mỹ kim mà còn rút hết tiền trong tài khoản ngân hàng của cô. Hành trình theo dõi thẻ tín dụng cho thấy nghi can Emma lần lượt tới trạm xăng rồi tới Walmart. Cô giận dữ nói, “Tôi phải tự điều tra vì không muốn một kẻ nào đó ăn cắp xe của tôi và xài tiền của tôi.”

Hình ảnh chiếc xe bị lấy cắp và câu chuyện xui xẻo được Wendy đăng trên Facebook, nhờ vậy, cuối cùng có một người sử dụng Facebook nhận ra chiếc xe của cô trong một bãi đậu xe. Wendy được thông báo. Cô tức tốc chạy tới bãi đậu xe nói trên và tìm thấy hai nghi can – trong đó có Emma – ngồi trong xe. Điều tồi tệ nhất là trong xe đầy kim tiêm và nhiều vết máu loang lổ.

Chiếc xe được Wendy tìm thấy trong tình trạng hư hỏng, nhưng không ai chịu trách nhiệm cho sự thiệt hại này. Thậm chí cô còn có cảm tưởng rằng một ngày nào đó, Emma sẽ xuất hiện ở phía trước nhà cô, tìm cách đột nhập vào bên trong và bóp cổ cô.

Mặc dù Emma Chinana có hồ sơ tiền án khá dài, điều khó hiểu nhất là nghi can vẫn được thả ra khỏi nhà tù chỉ vài ngày sau khi bị bắt.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: