download

Cảnh sát thành phố Seattle, tiểu bang Washington đang truy tìm một nghi can cướp giật đã bắn chết một người phụ nữ gốc Việt 45 tuổi.

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 8h30’ tối thứ năm ngày 15 tháng 12 khi cô Nguyễn Mỹ Linh hay còn gọi Lily Nguyễn đang rảo bộ trong khu vực gần nhà trong khu Rainier Valley, sát ngã tư đường 39th Avenue South và South Warsaw Street. Nghi can tiến đến nạn nhân, tìm cách giật giỏ xách, rồi rút súng bắn cô trước khi bỏ chạy. Không rõ nạn nhân có chống trả trước khi bị bắn hay không.

Con trai 15 tuổi của cô ở trong nhà nghe tiếng súng liền chạy ra, nhìn thấy mẹ đang nằm sóng sượt trên đường. Nạn nhân được đưa vào bệnh viện Harborview Medical trong tình trạng nguy kịch nhưng qua đời không lâu sau đó.

Làm việc tại tiệm Myana Nails ở khu trung tâm thành phố Seattle, cô Mỹ Linh rất được khách hàng thương yêu và đồng nghiệp quý mến vì bản tính thật thà và siêng năng, chịu khó.

Theo Phụ tá Cảnh sát trưởng, ông Rober Merner, con số các vụ cướp giật xảy ra ở khu vực nam thành phố đang gia tăng đáng lưu ý. Chỉ trong 4 tháng qua đã có 64 vụ xảy ra, 47 nghi can bị bắt giữ. Phân nửa số nghi can là trẻ thành niên, và số ít tái phạm.

“Đánh một người phụ nữ lớn tuổi, cướp giỏ xách hay giật dây chuyền hoặc hành hung phụ nữ chỉ vì bị chống trả, bắn người, những hành động này của kẻ hèn nhát chứ không phải hành động của tội phạm gan lì,” ông Merner bày tỏ.

Hiện cảnh sát không có đầy đủ thông tin nhận dạng nghi can nhưng vẫn đang thẩm vấn nhân chứng, xem xét các băng hình giám sát trong khu vực, tiếp tục cuộc điều tra.

Theo King5

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: