SINGAPORE – Một nhân viên bán điện thoại di động Việt Nam 25 tuổi, người đã mang theo 380.000 đô la Singapore tiền mặt trong hành lý khi nhập cảnh vào  Singapore đã bị phạt 8.000 đô la Singapore vào thứ Sáu (18 tháng 1).

Archive / Generic: State Courts along upper cross street, taken on July 6, 2018. Photo: Koh Mui Fong/TODAY

Nguyễn Thanh Thủy được tìm thấy cùng với số tiền tại cửa số 1 của phi trường Changi vào khoảng 11 giờ sáng ngày 30 tháng 1 năm ngoái. Anh đã không giải thích đầy đủ cho một nhân viên an ninh ở đó vì sao lại mang theo nhiều tiền mặt như vậy

Sau đó, anh ta bị buộc tội theo Đạo luật Tham nhũng, Buôn bán Ma túy và Các Tội phạm Nghiêm trọng khác (tịch thu lợi ích), trong đó tuyên bố rằng số tiền cao nhất anh ta có thể mang vào Singapore mà không cần khai báo là 20.000 đô la Singapore.

Theo điều tra của cảnh sát cho thấy số tiền này thuộc về chủ nhân của Nguyễn, người đã hướng dẫn anh ta mua điện thoại di động từ một nhà cung cấp ở đây. Những điện thoại này sau đó sẽ được gửi đến Việt Nam.

Tài liệu tòa án cho biết Nguyễn đang làm việc cho một cửa hàng có tên 897 Huy Phương ở Saigon

Luật sư Netto đại diện pháp lý của Nguyễn cho biết, thân chủ của mình  đã sống ở Singapore trong một vài năm và chưa bao giờ vi phạm luật pháp.

Bà Netto đã yêu cầu mức phạt 7.000 đô la Singapore, trong khi công tố đã yêu cầu mức phạt 8.000 đô la Singapore.

Nguyễn có thể đã bị phạt tới 50.000 đô la Singapore hoặc bị bỏ tù tới ba năm.

Sau khi anh ta bị kết án, luật sư của anh ta yêu cầu trả lại tiền mặt cho Nguyễn. Thẩm phán đã đồng ý và nói rằng số tiền này sẽ được trả lại  cho chủ sở hữu hợp pháp.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: