Cảnh sát đang điều tra bên ngoài căn nhà, nơi xảy ra vụ vướp vào sáng thứ Tư. (Fox 25 KOKH)

Vợ chồng Việt bị cướp bắn ở tiểu bang Oklahoma

OKLAHOMA CITY – Một vụ nổ súng đã xảy ra vào sáng sớm thứ Tư. Rất may nạn nhân chỉ bị thương nhẹ. Cảnh sát hiện còn điều tra và chưa bắt được nghi can trong vụ này.

Nữ cảnh sát viên Michelle Henderson nói với các đài truyền hình địa phương, rằng một phụ nữ đã bị trúng đạn, nhưng may là vết thương không gây nguy hiểm cho tính mạng.

Người bị bắn là bà Dương Thị Cúc, 56 tuổi, sống tại Oklahoma City. Chồng bà, ông Trần Văn Đỗ, 52 tuổi, đã không bị bắn trong vụ tấn công mà cảnh sát chưa biết đây là một vụ cướp gia cư hay cướp bên ngoài nhà. Ông Đỗ đã chạy qua nhà hàng xóm và gọi cảnh sát từ nhà này.

Cảnh sát cho biết kẻ nổ súng đã mặc y phục toàn màu đen, che mặt với khăn cũng màu đen. Nghi can này đã chạy về hướng đông sau khi nổ súng trên đường N Military Avenue, về phía nam của đường NW 27.

Theo lời của nữ cảnh sát viên Michelle Henderson, người chồng đã nói với cảnh sát rằng hai vợ chồng vừa đi làm về vào khoảng 4:20 sáng (thứ Tư, 21 tháng 6, 2017) và đang lái xe vào lối đi trước nhà ở số 2713 N Military Ave.

Tên cướp bỗng xuất hiện ngay sau khi hai vợ chồng bước ra khỏi xe. Một nguồn tin cho biết kẻ lạ là một người gốc Phi Châu. Anh ta núp ở đằng sau nhà, chờ sẵn cho đến khi cặp vợ chồng lái xe về nhà. Một nguồn tin khác khẳng định đây không phải là một vụ trộm gia cư, vì tên cướp không vào nhà, mà đứng ở bên ngoài chờ hai người Việt Nam về để cướp.

Trở lại với báo cáo của cảnh sát, khi thấy kẻ lạ có súng, người chồng liền chạy qua nhà hàng xóm để kêu cứu. Bà Cúc đã bị tên cướp lấy mất một món nữ trang mà cảnh sát không nói rõ là món gì, có thể là bà đã bị giật dây chuyền. Sau khi cướp món nữ trang, tên cướp phóng chân chạy đi mất.

Một nhân chứng đứng ở xa cho biết ông có thấy bà Cúc đã phấn đấu với tên cướp trước khi bị bắn.

Một cảnh sát viên biết nói tiếng Việt Nam và làm việc cho trường Oklahoma City University đã mau chóng đáp ứng sau khi nhận được tin báo. Xe cứu thương đã đến chở bà Dương Thị Cúc vào bệnh viện, nơi bà đã được chăm sóc vết thương nhẹ.

Cảnh sát còn điều tra vụ cướp. Nhật báo Viễn Đông sẽ tiếp tục cập nhật tin này khi có thêm thông tin.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: