CASTRO VALLEY – Một phụ nữ sống tại Bắc California đã nuôi quá nhiều chim, gây phiền cho hàng xóm và rồi cuối cùng bị họ khiếu nại với nhà chức trách. Giờ đây cô bị chính quyền địa phương yêu cầu phải giải quyết hầu hết những con chim, bằng không sẽ bị trừng phạt.

Khoảng đất rộng sau nhà của Bianca Phạm (KPIX 5)

Các bản tin trong vùng San Francisco cho biết nhà chức trách đã đến nhà của cô Bianca Phạm vào ngày thứ Ba, 27 tháng 6, 2017, để xem cô có thực hiện những gì mà cô đã hứa hay không. Họ từng đến nhà của Bianca Phạm nằm trong vùng Castro Valley và nhận thấy từ trong nhà ra đến ngoài sân là một trai nuôi chim lạ.

“Lực lượng” điều tra gồm các viên chức có nhiệm vụ thực thi các quy định của thành phố và những người thuộc ban kiểm soát thú vật. Họ từng tìm thấy ít nhất có 500 con chim được Bianca nuôi. Đa số nhưng con chim này là mấy giống két.


Một con két nuôi sau nhà (KPIX 5)

Nhà chức trách nói rằng Bianca đã hợp tác. Trong lần đến xem xét mới nhất, họ nhận thấy số chim đã được giảm từ hơn 500 xuống còn khoảng 250 con. Trong vòng một tháng sắp tới, cô phải giảm số chim xuống còn 50 con, vì đó là giới hạn mà thành phố cho phép dân được nuôi chim trong nhà.


Bianca Phạm (KPIX 5)

Những người hàng xóm từng than phiền về tiếng ồn của loài chim, nhất là tiếng kêu của mấy con két. Đó là chưa kể mùi hôi và nạn ruồi do chim mang đến khu gia cư thuộc hạng trung lưu cao.

Ông Ray Kelly, phát ngôn viên của sở cảnh sát Hạt Alameda nói, “Hy vọng rằng trong vòng 30 ngày tới, số chim sẽ giảm xuống còn 50 con. Đối với những người hàng xóm, tôi nghĩ rằng con số đó sẽ giúp giảm bớt số lượng ruồi, mùi hôi và tiếng ồn, trong một khu xóm mà phẩm chất đời sống là một vấn đề quan trọng.”
Biana Phạm đã không nói chuyện với báo chí, về giải pháp mà cô dùng để giảm bớt số chim. Cô có thể bán chim hoặc trao lại chim cho một nhóm cứu thú vật.

Những chuồng nuôi chim sau nhà cô Bianca Phạm (KPIX 5)

Các viên chức thuộc ban kiểm soát thú vật cho biết mấy trăm con chim đã được Biana Phạm săn sóc kỹ lưỡng và cho ăn đầy đủ. Họ không hiểu sao cô lại thích nuôi quá nhiều chim.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: