AURORA, tiểu bang Indiana – Trong thông báo đăng trên Facebook hôm thứ Sáu vừa qua, sở cảnh sát tại thị xã Delhi, tiểu bang Ohio cho biết họ đã tìm thấy chiếc xe của một phụ nữ đã mất tích gần 20 năm trước với hai đứa con còn nhỏ của cô. Delhi nằm ở ngoại ô thành phố Cincinnati.

Theo hồ sơ trước đây của Bộ Tư Pháp Ohio, cô Stephanie Vân Nguyễn, 26 tuổi, đã mất tích cùng hai con là bé gái Kristina, 4 tuổi, và bé trai John, 3 tuổi, vào tháng Tư năm 2002.

Thời gian đó cô Stephanie Vân Nguyễn đã lái một chiếc Nissan Pathfinder đời 1997 màu xanh lá cây với bảng số xe Ohio.

Hôm thứ Sáu, Sở Cảnh Sát Delhi cho biết, “Stephanie Vân Nguyễn đã để lại một lá thư  nói rằng cô sẽ lái xe xuống sông Ohio.” Một cuộc điều tra đã được tiến hành khá lâu nhưng cuối cùng cảnh sát không tìm ra ba mẹ con Stephanie cũng như chiếc xe.

Đến đầu năm 2021, Cảnh Sát Delhi mở lại cuộc điều tra, dùng kỹ thuật dò âm tân tiến nhất để rà soát lại đáy sông, với sự hỗ trợ của các thợ lặn của Sở Cảnh Sát Hạt Hamilton và Cơ Quan Tài Nguyên Indiana.


Các thợ lặn của cảnh sát đã dùng kỹ thuật dò âm một bên trong cuộc tìm kiếm trên sông Ohio và tìm ra chiếc xe Pathfinder gần Aurora, Indiana. (Indiana State Police)

Trong suốt sáu tháng, họ dò tìm dọc theo sông Ohio chảy qua hai tiểu bang, và đến tuần qua họ tìm thấy “ba vật thể độc đáo” rất đáng chú ý liên quan đến vụ mất tích, cảnh sát cho biết.

Nhà chức trách đã xem xét kỹ hơn các vật thể, và đến thứ Tư, ngày 13 tháng 10, họ tìm ra chiếc Nissan Pathfinder và khẳng định đây chính là xe của Stephanie dựa theo bảng số xe. Xe nằm dưới dưới sông Ohio đoạn chảy ra thị xã Aurora, Indiana. Địa điểm này nằm cách xa Delhi khoảng 24 dặm về hướng tây.

Chiếc Pathfinder được kéo lên bờ đêm thứ Tư, 13 tháng 10, 2021. (CNN)

 Giờ đây cảnh sát đang làm việc để xác định ba mẹ con Stephanie Vân Nguyễn đã có mặt trong xe hay không.

Bộ Tư Pháp Ohio cho biết họ vẫn giữ hồ sơ mất tích của ba mẹ con, cùng với những tấm ảnh của hai em bé được phóng họa theo thời gian để nhận biết hai em trông giống như thế nào ở tuổi mới lớn và bây giờ.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: