(Law & Crime) – Một phụ nữ gốc Trung Quốc ở New York vào hôm thứ Ba bị phán quyết phạm tội ngộ sát mức độ I vì đã phạt con gái 2 tuổi đến nỗi bé mất mạng hơn 3 năm trước.

Lin Li – 27 tuổi – ban đầu bị khởi tố tội sát nhân mức độ II liên quan đến cái chết của bé Melody Zheng, nhưng bồi thẩm đoàn đã truy tố cô ta tội ngộ sát mức độ I. Ngoài ra, người mẹ này cũng bị phán quyết có tội cố ý hành hung mức độ I vì đã nhấn nước con trai 4 tuổi.

Sự việc diễn ra vào ngày 13  tháng 3 năm 2016. Li phạt con gái tội “tè dầm” bằng cách lôi bé vào phòng tắm, bỏ vào cái chậu đặt trong bồn tắm, và bắt đầu vặn nước. Cô ta nhấn đầu con xuống nước cho đến khi bé hết vùng vẫy. Nạn nhân qua đời tại bệnh viện vào tối hôm đó, trên người bé có nhiều  vết bầm.

Bé Melody nằm bất động khi cảnh sát đến căn chung cư trên đường 47th, gần đường 7th Avenue, trong khu Sunset Park, thành phố Brooklyn, vào khoảng 8h30′ tối hôm đó. Người bố đang tìm cách hồi sức con gái. Người đàn ông 33 tuổi không bị cáo buộc hình sự.

“Thật đáng buồn và không thể nào lý giải nổi, tại sao Melody lại mất mạng vào tay người lẽ ra phải bảo vệ bé. Không có gì có thể đưa Melody trở lại, nhưng với phán quyết này, chúng tôi gởi ra thông điệp rõ ràng, sẽ đưa công lý đến những kẻ làm hại trẻ em,” Biện lý Brooklyn, ông Eric Gonzalez tuyên bố.

Theo dự tính, phiên tuyên án sẽ diễn ra vào ngày 24 tháng 6. Li đối mặt với bản án tối đa lên đến 25 năm tù đối với tội ngộ sát và 15 năm tù với tội hành hung.

Hàng xóm cho hay, hai đứa trẻ trước đó sống chung với ông bà ở Trung Quốc, và mới được đoàn tụ với bố mẹ hơn một tháng trước khi sự việc đau lòng xảy ra.

Theo Law & Crime

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: