Nhà chức trách Mỹ cho biết một máy bay mang theo 240 công dân nước này đã cất cánh rời khỏi Vũ Hán và đang trên đường trở về thành phố Ontario, bang California.

Theo SCMP, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết một máy bay mang theo 240 công dân Mỹ đã cất cánh rời khỏi Vũ Hán trước bình minh hôm 29/1. Những người được di tản gồm các viên chức của Tổng lãnh sự quán Mỹ ở Vũ Hán, thân nhân và một số công dân nước này.

Dự kiến, máy bay sẽ tới thành phố Anchorage ở bang Alaska để tiếp nhiên liệu trước khi hạ cánh ở thành phố Ontario, bang California. Tại Alaska, những người được di tản khỏi Vũ Hán sẽ được kiểm tra sức khỏe để bảo đảm không ai mang trong mình virus corona. Chỉ những người hoàn toàn khỏe mạnh mới được cho phép di chuyển về California.

24 January 2020, Hessen, Marburg: Virologist Sandro Halbe is looking at an electron microscope image of a MERS coronavirus, a close relative of the novel coronavirus, on a computer monitor in a research laboratory of the Institute of Virology at the Philipps University of Marburg. The coronavirus also employs Hessian scientists. The virologists of the University of Marburg are involved in the development of a vaccine against the lung pathogen. Photo: Arne Dedert/dpa (Photo by Arne Dedert/picture alliance via Getty Images)
Số người nhiễm virus corona mới tại Trung Quốc đã vượt quá số bệnh nhân dịch SARS. Ảnh: Reuters.

Quan chức Mỹ cho biết sân bay tại California đã chuẩn bị sẵn cơ sở vật chất để chăm sóc 240 người trở về từ Vũ Hán và cách ly họ trong tối đa 14 ngày nếu có yêu cầu từ Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) của Mỹ. Khu vực tiếp đón 240 người này cũng đã được phong tỏa hoàn toàn.

Trong khi đó, nhà chức trách Trung Quốc sáng 29/1 cho biết số người nhiễm virus corona tại nước này đã lên tới 5.496 ca, trong đó 131 bệnh nhân đã tử vong. Tổng số người nhiễm virus corona trên toàn thế giới là 5.571 ca, không có bệnh nhân nào tử vong ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Người nhiễm virus corona mới đã được báo cáo trên khắp Trung Quốc đại lục, với 125 ca tử vong ở tỉnh Hồ Bắc – nơi bùng phát dịch bệnh đầu tiên, và 6 tỉnh khác. Khoảng 3.000 người đã nhập viện ở tỉnh Hồ Bắc, với hơn 20.000 người đang được theo dõi nguy cơ mắc bệnh.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: