Cô Erica Wu và người chồng quá cố, cùng với hai con gái. (Hình: Facebook)

CALABASAS, California  – Một phụ nữ ở Irvine, California, có chồng bị bắn chết trong lúc cắm trại với hai cô con gái nhỏ ở Malibu Creek State Park, vừa nộp đơn kiện chính quyền Los Angeles County và tiểu bang California, đòi bồi thường $90 triệu.

Theo Fox News hôm Thứ Tư, 16 Tháng Mười, cô Erica Wu cho rằng chính quyền quận hạt và tiểu bang thất bại trong việc cảnh báo công chúng là trước khi chồng cô bị bắn chết đã có hàng loạt vụ nổ súng ở khu cắm trại này.

Hai cô con gái cùng cắm trại với chồng cô, ông Tristan Beaudette, 35 tuổi, vào lúc ông bị bắn chết hôm 22 Tháng Sáu, 2018.

Đơn kiện nêu ra rằng, trước cái chết của ông Beaudette, đã có ít nhất bảy vụ bắn súng trong hoặc gần khu cắm trại trong công viên, tọa lạc trong thành phố Calabasas, được báo cáo, kể từ Tháng Mười Một, 2016.

Đơn kiện của cô Wu tố cáo rằng nhiều cơ quan, bao gồm Sở Cảnh Sát Los Angeles County và Sở Công Viên California, “xác nhận họ biết có ít nhất bảy vụ nổ súng ở Malibu Creek State Park chưa tìm ra thủ phạm,” và “thất bại trong việc bảo vệ và cung cấp khoảng cách an toàn cho chồng và các con của cô, để ông bị bắn chết.”

Tuần trước, các công tố viên truy tố ông Anthony Rauda, 42 tuổi, một người từng phạm tội và tự sống trong các công viên, có liên quan đến vụ sát hại ông Beaudette và định giết hai đứa con gái của ông, cùng các tội khác, theo tường thuật của đài KNBC.

Tòa sẽ xét xử ông Rauda vào tuần tới.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: