Wilmington, DE (Fox News) – Một người phụ nữ 30 tuổi ở tiểu bang Delaware đã dìm chết con trai sơ sinh cùng với đứa trẻ 5 tuổi trong bồn tắm chỉ vài giờ sau khi gọi điện báo cảnh sát rằng cô ta sợ bị trục xuất.

Kula Pelima mang quốc tịch Liberia, sinh sống ở Mỹ hơn hai thập niên qua. Vào khoảng 3h45′ sáng thứ hai, cô ta gọi 911 chia sẻ lo sợ chiếu khán đã hết hạn, cảnh sát trưởng thành phố Wilmington – ông Robert Tracy cho biết tại buổi họp báo vào hôm thứ ba.

Hiện chưa rõ lý do tại sao người phụ nữ này lo lắng bị trục xuất vì Cơ quan Thực thi Di trú và Quan thuế cho hay, cô ta nhập cảnh vào Mỹ hợp pháp và không có bất cứ tiền án tiền sự nào.

Photo Credit: Foxnews

Sáng sớm thứ hai, một cảnh sát đã ghé ngang nhà Pelima để trấn an rằng nhà chức trách địa phương sẽ không bắt giữ cô ta. Viên cảnh sát đưa cho cô ta đường dây nóng về di trú. Bé trai 5 tuổi lúc này trông khoẻ mạnh. Đến khoảng 8h30′ sáng, Pelima lại gọi 911 lần nữa, nhưng lần này cô ta báo vừa mới dìm chết con trai Solomon Epelle 4 tháng tuổi và bé Alex Epelle 5 tuổi, hai anh em cùng cha khác mẹ.

Theo tường trình cảnh sát, người phụ nữ bế con sơ sinh bỏ vào bồn tắm rồi vặn vòi nước, rồi cô ta đi tìm đứa trẻ 5 tuổi, “đánh nạn nhân trước khi dẫn bé vào phòng tắm.” “Không có cách nào biết được điều gì đã dẫn đến cái chết của những đứa trẻ vô tội,” Cảnh sát trưởng Tracy nói. Ông cũng chia sẻ, tội ác làm rúng động cả những cảnh sát cứng rắn.

Pelima bị cáo buộc hai tội danh sát nhân mức độ I và bị giam giữ với số tiền bảo lãnh tại ngoại $2 triệu Mỹ kim. Hiện chưa rõ cô ta có luật sư bào chữa hay không.

Căn chung cư cũng nồng nặc mùi gas rò rỉ,  toàn bộ toà chung cư được di tản, tuy nhiên không có ai bị thương vì khí gas. Cảnh sát đang điều tra liệu lò gas được cố tình bật lên hay sao.

Bố của hai đứa trẻ là bạn trai của người phụ nữ bất nhân. Anh ta mang quốc tịch Nigeria và đến Mỹ theo con đường hợp pháp. Victor Epelle – 38 tuổi – bị nhân viên di trú bắt giữ ở Pennsylvania vào ngày 14 tháng 9 do vi phạm về di trú, tuy nhiên nhà chức trách chưa công bố cụ thể anh ta đã làm gì.

Cặp này chung sống với nhau ở Wilmington, Delaware, Pelima chăm nom cả con mình và con riêng của bạn trai. Vì lý do nhân đạo, người đàn ông này được thả khỏi nhà tù vào hôm thứ hai sau khi nhận được tin về cái chết của hai con trai.

Theo Fox News

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: