(The Hill) – Công tố viện New York đã gởi trát đòi Kushner Companies – công ty bất động sản của gia đình con rể và cố vấn cao cấp của Tổng thống, Jared Kushner, về việc sử dụng chương trình chiếu kháng cho phép có thẻ xanh để mời chào các nhà đầu tư ngoại quốc giàu có.

Theo tường trình từ tờ Wall Street Journal vào hôm thứ tư, Kushner Companies nhận được trát đòi hồi tháng 5, liên quan đến việc công ty dùng chiếu kháng EB-5 để kêu gọi đầu tư vào dự án bất động sản có tên One Journal Square ở thành phố Jersey, tiểu bang New Jersey.

Hiện chưa rõ văn phòng biện lý Hoa Kỳ tại Brooklyn đang để mắt đến những vi phạm tiềm năng nào.

Chương trình chiếu kháng EB-5 cho phép những nhà đầu tư ngoại quốc đầu tư ít nhất $500.000 Mỹ kim vào cơ sở thương mại có thể tạo ra ít nhất 10 công ăn việc làm vĩnh viễn, toàn thời gian cho người lao động Mỹ, có thể có thẻ xanh.

Tháng 5 vừa qua, Kushner Companies đã tung ra chiến dịch tiếp thị ở Bắc Kinh và Thượng Hải nhằm thu hút các nhà đầu tư Trung Quốc với lời hứa hẹn sẽ có thẻ xanh cho khoảng 300 nhà đầu tư số tiền $500.000 Mỹ kim vào dự án One Journal Square.

Kushner Companies bị chỉ trích và săm soi nặng nề sau khi em gái của Jared Kushner là Nicole Kushner Meyer – lãnh đạo dự án – đã đem việc anh trai mình đang làm trong chính quyền Tổng thống Trump nhằm thu hút sự quan tâm tại một buổi tiếp thị kêu gọi đầu tư ở Bắc Kinh. Công ty sau đó đã gởi ra lời xin lỗi về tuyên bố này, họ giải thích bà Meyer không có ý định lợi dụng tên tuổi, dùng công việc của anh trai để thu hút đầu tư.
EB-5 là chương trình chiếu kháng nằm trong chương trình hành động của Tổng thống Donald Trump, người đang ra sức thắt chặt các chương trình nhập cư.

Theo The Hill

 

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: