HATTIESBURG, Miss. (WDAM) – Nhà chức trách đã xác định được nghi can có thể liên can đến vụ cướp có vũ trang, bắn chết nữ chủ nhân người gốc Việt của một chợ ở tiểubang Mississippi. 

Vụ cướp xảy ra vào khoảng trước 6h chiều ngày 20 tháng 7 tại chợ Steelman Grocery nằm trên đường Eastside Avenue, thành phố Hattiesburg, tướt đi sinh mạng của bà Lisa Nguyễn.  

Băng hình giám sát cho thấy chiếc xe Nissan Altima 4 cửa chở theo nghi can rời khỏi hiện trường. Cảnh sát vào hôm thứ Hai đã xác định được tài xế và chiếc xe Altima này. Nhà chức trách hiện chưa tiết lộ diễn biến vụ cướp, nạn nhân bị cướp bắn như thế nào, cũng như vũ khí gây án. Chỉ biết bà Lisa Nguyễn bị bắn trọng thương, qua đời sau khi được đưa vào bệnh viện.  

Vào hôm thứ Hai, người dân địa phương ghé ngang để hoa, nến, thú nhồi bông, sắp những viên đá nhỏ thành hình trái tim trước cửa chợ. Gia đình bà Lisa Nguyễn đã sang lại chợ từ gia đình Steelman nhiều năm trước, và vẫn giữ nguyên tên chợ lâu đời, gắn liền với lịch sử thành phố. 

Người phụ nữ gốc Việt 59 tuổi được cho có ảnh hưởng lớn đến cộng đồng chung quanh bà. Những người quen biết đều có ký ức tốt đẹp về người phụ nữ tốt bụng. “Bà ấy là người tốt nhất đối với bất cứ ai, tại sao ai đó lại có thể làm điều như vậy, tôi không hiểu nổi,” Vonceile Norman chia sẻ. Trong khi đó, Courtney Atkins thường xuyên ghé Steelman Grocery từ khi còn nhỏ. “Cô Lisa luôn luôn tốt bụng đối với chúng tôi, với tất cả mọi người,” Atkins nói. 

Giáo dân nhà thờ Công giáo Fabian Catholic kêu gọi mọi người cầu nguyện cho gia đình nạn nhân. “Hãy cầu nguyện cho Howard Nguyễn và gia đình,” lời kêu gọi đăng trên mạng xã hội Facebook vào hôm Chủ nhật. “Chị gái của anh ấy, Lisa Nguyễn, bị bắn chết tối hôm qua. Gia đình đang đau đớn trước cái chết vô nghĩa của thân nhân, và họ cần nhiều lời cầu nguyện trong những tháng ngày tới.” 

Cảnh sát ngỏ lời cám ơn cộng đồng đã giúp tìm ra chiếc xe đáng ngờ trong băng giám sát. “Chiếc Altima và tài xế đã được xác định,” thông cáo báo chí cho hay. “Chúng tôi chân thành cám ơn công chúng đã hỗ trợ cuộc điều tra đang diễn ra. Chúng tôi vẫn tiếp tục kêu gọi mọi người, nếu có bất cứ thông tin gì liên quan đến vụ cướp, hãy nhanh chóng liên lạc với Ty cảnh sát Hattiesburg hay Metro Crime Stoppers tại: 601-582-STOP.” 

Theo Wdam

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: