Hướng dẫn thủ tục gia hạn Hộ chiếu (Passport).

(Áp dụng cho với công dân Việt Nam đang định cư tại Hoa Kỳ).

Công dân Việt Nam đang định cư tại Hoa Kỳ, có thể trực tiếp đến Đại sứ quán, hoặc thông qua đường bưu điện để xin gia hạn hộ chiếu sắp hết hạn trong vòng một năm. Đại sứ quán chỉ gia hạn một lần, và không quá 3 năm khi nhận được đề nghị của người có hộ chiếu loại thời hạn 5 năm trước khi hộ chiếu hết hạn ít nhất 30 ngày. Hộ chiếu đã hết hạn, hoặc còn hạn dưới 30 ngày không được gia hạn mà phải làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu mới.

Hồ sơ gồm:

• Tờ khai đề nghị cấp đổi hộ chiếu (mẫu download pdf) Khai đầy đủ tất cả các mục.
• 02 ảnh 2 inches x 2 inches (nền trắng, ảnh chụp không quá 1 năm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu). Một ảnh dán vào Tờ khai, 01 ảnh đính kèm hồ sơ để làm hộ chiếu mới.
• Hộ chiếu cũ: 01 bản chính, và 01 bản photocopy không cần công chứng (chỉ chụp các trang có các chi tiết nhân thân, số hộ chiếu, ngày cấp, cơ quan cấp, trang ảnh, trang visa nhập cảnh vào Mỹ.
• Bản sao giấy tờ có giá trị pháp lý chứng minh việc Hộ chiếu cũ có sai lệch cần sửa đổi, bổ sung (Giấy khai sinh, CMND, quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thay đổi họ tên, giới tính).
• Bản chụp giấy tờ chứng minh đương đơn đang cư trú tại Hoa Kỳ do Sở Di trú Hoa Kỳ cấp (như Thẻ xanh, hộ chiếu nước ngoài…).
• Lệ phí: Trả bằng Monney Order, hoặc Cashier’s Check cho Embassy of VietNam.
• Một bì thư đã trả tiền cước phí của dịch vụ có số tracking như Express Mail (USPS) hoặc USPS Priority with confirmation delivery, certified mail hoặc FEDEX và ghi rõ địa chỉ người nhận để Đại sứ quán gửi trả nếu Quý vị có yêu cầu trả kết quả bằng đường bưu điện (đề nghị chụp lưu tracking number để tiện việc kiểm tra tình trạng hồ sơ khi được gửi trả). Vì sự an toàn của giấy tờ của quý vị, xin đề nghị quý vị Không sử dụng các dịch vụ phát chuyển thư khác.

Lưu ý:
1/. Tờ khai không đầy đủ hoặc không thực hiện đúng theo hướng dẫn sẽ bị trả hồ sơ.
2/. Không gia hạn cho hộ chiếu trẻ em dưới 14 tuổi.

Nếu quý vị có câu hỏi thêm xin vui lòng liên hệ Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán:
– Giờ tiếp nhận hồ sơ tại Đại sứ quán: từ 9h:30 sáng đến 12h:30 trưa, các ngày trong tuần từ thứ Hai – thứ Sáu.
– Điện thoại số: (202) 861 0737 ext 123.
– Fax: (202) 861 1297 và (202) 861 0917.
– Email: vnconsular@vietnamembassy.us
– Website: http://www.vietnamembassy.us
– Địa chỉ: 1233 20th Street, NW, Suite 400, Washington, DC 20036.

Nguồn: Xem tại đây

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!