Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) hôm 15/4 cho rằng 19 tới 20 tiểu bang của Hoa Kỳ hiện chịu ít tác động của COVID-19, theo Reuters.

Ông Robert Redfield nói thêm rằng các thống đốc những tiểu bang này tin là họ có thể sẵn sàng mở cửa trở lại vào ngày 1/5, theo mục tiêu của Tổng thống Trump.


Giám đốc CDC Robert Redfield.

“Nhiều địa hạt trên đất nước không thực sự chịu tác động của virus Corona dù đã tiến hành việc xét nghiệm”, ông Redfield nói trong một cuộc phỏng vấn với chương trình “Good Morning America” của ABC.

“Có một số tiểu bang, 19, 20 tiểu bang, chịu ít tác động. Nên tôi nghĩ rằng một số bang nơi mà các thống đốc cảm thấy họ sẵn sàng thì chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ việc tái mở cửa đó”.

Tổng thống Trump đầu tuần này cho biết sắp hoàn tất kế hoạch chấm dứt việc giới hạn các hoạt động nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 và có thể tái khởi động các hoạt động kinh tế ở một số khu vực trước cả ngày 1/5.

Ông Trump nói rằng khoảng 20 tiểu bang “trong hiện trạng thực sự tốt và có thể tái mở cửa khá nhanh”.

Trong cuộc phỏng vấn trên, theo Reuters, ông Redfield không trả lời trực tiếp về quyết định của ông Trump, ngừng cung cấp ngân quỹ cho Tổ chức Y tế Thế giới, nhưng nói rằng CDC và WHO lâu nay đã hợp tác với nhau để xử lý các đại dịch trên toàn cầu.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: