download

Năm nay, California có thêm một tỉ phú kỹ thuật giàu nhất. Với tài sản trị giá 54 tỉ đô la, nhà sáng lập và tổng giám đốc công ty Facebook Mark Zuckerberg có tài sản lớn nhất của Tiểu Bang Vàng, qua mặt người sáng lập và chủ tịch công ty Oracle là Larry Ellison, người giữ danh vị này trong năm ngoái.

Zuckerberg và Ellison cả hai đều nằm trong 37 tỉ phú trên danh sách Người Giàu Nhất Về Kỹ Thuật năm thứ 2 của FORBES đều sống tại California. Những nhân vật quan trọng nhất trong kỹ thuật này chiếm 1/3 của 100 người có tài sản kỹ thuật đứng đầu thế giới và có tài sản tổng hợp lên tới 332.4 tỉ đô la.

Sự trỗi lên của Zuckerberg vào hàng đầu được ảnh hưởng bởi giá chứng khoán tăng như hỏa tiễn của Facebook, đã tăng 30% trong năm ngoái, góp thêm 12.8 tỉ đô la cho tài sản của Zuckerberg. Vào tháng 12 năm 2015, Zuckerberg đã hứa tăng 99% chứng khoán Facebook suốt đời của ông. Vào tháng 6 năm 2016, cổ đông của Facebook đã bỏ phiếu tạo ra một loại cổ phiếu Facebook khác không có quyền bỏ phiếu, mà có thể cho phép Zuckerberg giữ lời hứa của ông trong khi tiếp tục kiểm soát công ty khổng lồ về truyền thông xã hội.

Người sáng lập công ty Oracle Larry Ellison hiện là tỉ phú kỹ thuật giàu thứ 2 tại California với tài sản ròng khoảng 51.7 tỉ đô la. Tài sản của ông đã gia tăng nhẹ kể từ khi danh sách này được phổ biến trong năm vừa rồi, sau khi phục hồi từ sút giảm 10.7 tỉ đôla khi ông xuất hiện trong Danh Sách Các Tỉ Phú năm 2016 của FORBES vào tháng 3, vì sự mất giá trong chứng khoán Oracle vào đầu năm.

Các đại gia kỹ thuật giàu hạng 3, 4 và 6 của California tất cả đều kiếm tiền tại công ty Google. Các đồng sáng lập của Google là Larry Page và Sergey Brin, có tài sản trị giá theo thứ tự 39 tỉ đô và 38.2 tỉ đô la.

Tỉ phú giàu thứ 5 của California là Chủ Tịch Công Ty Google Eric Schmidt có tài sản trị giá 11.2 tỉ đô la.

Nữ tỉ phú kỹ thuật duy nhất từ California có tên trong danh sách năm nay là tổng giám đốc công ty Hewlett-Parkard Enterprise Meg Whitman, người có tài sản trị giá 2.2 tỉ đô la.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: