TTO – Cậu học sinh 15 tuổi khai với cảnh sát Nhật Bản rằng cậu thực hiện vụ tấn công mạng để nhắc các giáo viên rằng họ “thiếu năng lực”.

tan-cong-mang-1463389011Một học sinh Nhật Bản đã đánh sập trang web của 444 trường học để “nhắc” các thầy cô rằng họ thực sự kém cỏi – Ảnh: PA

Cậu bé đã bị truy tố và đang đối mặt với khả năng bị phạt tiền 500.000 yen hoặc tối đa 3 năm tù giam, theo Telegraph ngày 16-5.

Vụ tấn công xảy ra cuối năm ngoái. Cậu học sinh được nói là đã đột nhập máy chủ của Ủy ban giáo dục Osaka, Nhật Bản và đánh sập 444 trang web của các trường trên khắp khu vực.

Báo chí Nhật nói đây là vụ tấn công mạng đầu tiên nhằm vào các trường học ở địa phương. Cảnh sát sau đó vào cuộc điều tra và bắt giữ cậu bé. Họ cũng tịch thu máy tính của cậu cùng tài liệu hướng dẫn tấn công mạng.

Theo truyền thông địa phương, cậu bé khai mình gây ra vụ tấn công nhằm cho thấy sự kém cỏi của các giáo viên.

“Tôi ghét cách các giáo viên át lời chúng tôi và không cho chúng tôi thể hiện bản thân”, cậu bé nói với cảnh sát, theo Rocket News. “Vì vậy, tôi nghĩ tôi sẽ nhắc nhở họ về sự kém cỏi của họ. Thật thú vị khi thấy họ gặp khó. Tôi đã làm thế nhiều lần”.

Theo Telegraph, những năm gần đây Nhật Bản đẩy mạnh các biện pháp chống lại tấn công mạng. Tháng trước, các bộ trưởng phụ trách công nghệ thông tin và truyền thông nhóm G7 đã họp ở đảo Shikoku tháng trước để bàn vấn đề tăng cường an ninh mạng.

Tuy nhiên nước này hiện thiếu hụt các chuyên gia an ninh mạng có tay nghề cao, dẫn đến nhiều vụ tấn công mạng trong những tháng gần đây, từ văn phòng thủ tướng đến hãng xe Nissan.

 Tường Vy
khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!