Học Khu Garden Grove công bố hôm Thứ Sáu, 13 Tháng Ba, đóng cửa toàn bộ trường học để đối phó với đại dịch COVID-19.

Học khu cho biết sẽ đóng cửa trường học từ Thứ Hai, 16 Tháng Ba, cho đến ngày 3 Tháng Tư. Sau đó, học khu sẽ nghỉ Xuân từ ngày 6 đến ngày 10 Tháng Tư.

Theo Học Khu Garden Grove, các trường học của họ cũng như cộng đồng địa phương chưa có trường hợp nhiễm COVID-19 nào đã được xác nhận, nhưng quyết định đóng cửa trường học để ngăn chặn dịch bệnh lan truyền.

Học khu cho hay sẽ gửi thông tin về nhà cho phụ huynh, cũng như sẽ thông tin lên trang web và mạng xã hội của học khu để hướng dẫn gia đình nên làm gì trong giai đoạn này.

Hội Đồng Giám Sát Orange County họp báo về tình hình COVID-19

Cũng trong hôm Thứ Sáu, 13 Tháng Ba, Hội Đồng Giám Sát Orange County tổ chức họp báo để nói về tình hình dịch bệnh ở Orange County và kế hoạch đối phó ra sao.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ (Địa Hạt 1) cho biết chính phủ liên bang đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và COVID-19 đã được gọi là đại dịch, khiến nhiều trường học phải đóng cửa, nhiều sự kiện thể thao phải bị hủy.

Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ của Westminster cũng có mặt tại buổi họp báo và cho hay COVID-19 rất nguy hiểm, nhất là đối với người lớn tuổi. Bà khuyên cư dân không nên đến chỗ đông người và cần thiết lắm mới ra ngoài hay du lịch.

Theo ông Andrew, Orange County đang có chín trường hợp dương tính với COVID-19. Trong đó, sáu trường hợp đã được Trung Tâm Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) xác nhận. Ba trường hợp còn lại chỉ mới được quận hạt xét nghiệm dương tính, đang chờ CDC xét.

Vì tình trạng dịch bệnh đang rất nguy hiểm, ông cho hay quận hạt sẽ làm theo ban hành của Tổng Thống Donald Trump, cũng như của Thống Đốc Gavin Newsom để bảo vệ người dân hết mình và hy vọng số người bị nhiễm không tăng quá nhanh.

Giám sát viên còn nói Hội Đồng Giám Sát sẽ đăng thông tin của những buổi họp trong thời gian sắp tới lên Facebook và YouTube. Không chỉ vậy, Hội Đồng Giám Sát sẽ họp hằng tuần và chỉ nói về dịch COVID-19.

Ông Andrew cho hay Sở Giáo Dục Orange County đề nghị các học khu khắp quận hạt đóng cửa trường học ít nhất hai tuần để xem tình hình ra sao. Bác Sĩ Nichole Quick, giới chức y tế của Orange County, cũng đề nghị đóng cửa trường.

Về vấn đề này, ông Andrew nói quận hạt không có thẩm quyền để ra lệnh đóng cửa trường và phải để từng học khu quyết định.

Sở Giáo Dục Orange County đề nghị đóng cửa trường học khắp quận hạt ít nhất hai tuần. (Hình minh họa: ocde.us)

Ngoài ra, giám sát viên kêu gọi cư dân vào trang web www.ochealthinfo.com/phs/about/epidasmt/epi/dip/prevention/novel_coronavirus để biết thông tin về tình hình dịch bệnh ở quận hạt. Thông tin trên trang web này sẽ được cập nhật lúc 5 giờ chiều mỗi ngày. Nếu có câu hỏi, cư dân có thể gọi đường dây y tế của quận hạt qua số điện thoại (800) 564-8448.

Đối với cộng đồng gốc Việt, ông kêu gọi họ đến các trung tâm dịch vụ cộng đồng, như trung tâm tại ngã tư đường Magnolia và đường McFadden, để lấy thông tin và nhận các dịch vụ giúp những gia đình khó khăn.

Sở Giáo Dục Orange County đề nghị đóng cửa trường học

Trước khi Học Khu Garden Grove công bố đóng cửa trường học, Sở Giáo Dục Orange County đã đề nghị các học khu khắp quận hạt làm như vậy.

Sở Giáo Dục đề nghị đóng 615 trường công lập và sẽ làm khoảng 485,000 học sinh không đến trường ít nhất hai tuần. Các học khu có quyền tự quyết định đóng trường hay không và Học Khu Garden Grove đã làm theo đề nghị của quận hạt.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: