TN – Bà Hillary Clinton tuyên bố cuộc đua với ứng cử viên cuối cùng của đảng Dân chủ, ông Bernie Sanders để giành suất đại diện đảng tranh cử tổng thống Mỹđã kết thúc, rằng “không có cách nào tôi không được chọn”.

clinton-r_QPCIBà Hillary Clinton tự tin “không có cách nào tôi không được chọn”

“Tôi sẽ là đại diện cho đảng của tôi. Mọi chuyện thật ra đã xong xuôi hết. Không có cách nào tôi không được chọn”, cựu ngoại trưởng Clinton nói trong cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông CNN phát hôm 19.5.
Theo cập nhật của hãng tin AP, bà Clinton hiện chỉ còn thiếu 90 phiếu đại cử tri ủng hộ để có thể đương nhiên trở thành gương mặt của Dân chủ bước vào “vòng chung kết” bầu cử tổng thống. Trong khi đó, đối thủ Sanders còn thiếu đến 850 suất đại biểu ủng hộ nữa.
Kể từ khi đối thủ cuối cùng của tỉ phú Donald Trump rút khỏi cuộc đua tổng thống trong nội bộ đảng Cộng hòa, ông Sanders cũng bị nhiều áp lực rút lui trước cách biệt khá xa so với bà Clinton.
Tuy nhiên, ông đã tuyên bố sẽ “chiến đấu tới giờ phút cuối cùng”, tới tận ngày đại hội đảng. Đó sẽ là một bất lợi cho bà Clinton, vừa phải tiếp tục lo đối phó với “người nhà” Sanders vừa phải công kích đối thủ Trump, trong khi ông Trump chỉ cần “đấu” với đảng Dân chủ.
Dự kiến trong những tuần tới, bà Clinton sẽ tập trung “đánh” Trump, nhấn mạnh thông điệp rằng nước Mỹ mà để một người như ông làm tổng thống thì quá rủi ro.
Bà bảo ông Trump là “nguy hiểm”, là không thể gánh vác trọng trách trong những tình huống an ninh quốc gia nhạy cảm, chẳng hạn như vụ tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden.

Kiều Oanh

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!