Hãng Dominion Voting Systems Inc kiện nữ luật sư Sidney Powell ra tòa án liên bang ở Washington DC và đòi bồi thường tới 1,3 tỷ USD.

Theo Bloomberg, trong đơn kiện dài 124 trang, Dominion cáo buộc luật sư Powell dối trá, bôi nhọ công ty này. Trong nhiều tuần, nữ luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định các điệp viên từ Iran và Trung Quốc xâm nhập hệ thống của Dominion để giúp cựu Phó tổng thống Joe Biden thắng cử.

Bà Powell còn nói rằng Dominion có quan hệ với cựu Tổng thống Venezuel Hugo Chavez, người đã qua đời vào năm 2013. “Những lời tố cáo của Powell là giả dối và hoang đường. Cùng các đồng minh và một số kênh truyền thông, Powell mở chiến dịch reo rắc tin giả về Dominion, khiến hàng triệu người bị mắc lừa, và ảnh hưởng nghiêm trọng đến Dominion”, đơn kiện viết.

Nữ luật sư Sidney Powell. Ảnh: Getty Images.

Luật sư Powell là một trong những gương mặt đại diện đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử hồi tháng 11. Tuy nhiên, sau khi bà Powell đưa ra những lời cáo buộc trên trong một cuộc họp báo, đội ngũ của ông Trump tuyên bố bà “hành nghề cá nhân”, không thuộc nhóm luật sư của ông Trump.

Sau cuộc họp báo hồi cuối tháng 11, bà Powell liên tục nói về thuyết âm mưu trên khi trả lời phỏng vấn các kênh truyền thông cánh hữu. Bà khẳng định sẽ tung ra những bằng chứng “không thể chối cãi”, nhưng cuối cùng không đưa được ra bằng chứng cụ thể nào.

Ngoài bà Powell, Dominion cũng cảnh báo có thể sẽ kiện ông Rudy Giuliani (luật sư của ông Trump), hãng Fox News và chính Nhà Trắng.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: