Sáu người chết, trong đó có hai phụ nữ người Việt Nam, thêm hai người bị thương nặng trong một vụ hỏa hoạn khủng khiếp tại quán Karaoke có tên Ipoh, thuộc tầng 4 một tòa nhà 8 tầng ở gần Quảng trường thời đại, Perak, Malaysia vào sáng nay, theo giờ địa phương.

Sayani Saidon, giám đốc điều hành Sở Cứu hỏa và Cứu hộ Perak cho biết họ nhận được một cuộc gọi khẩn gấp vào 5h49 sáng thứ Tư 20/2, thông báo về vụ hỏa hoạn gần Quảng trường Thời đại, trên đường Jalan Raja Dr Nazrin Shah.

Cháy lớn ở tổ hợp Karaoke thuộc tầng 4 một tòa nhà 8 tầng gần Quảng trường thời đại, Perak, Malaysia

Trong số 6 nạn nhân được xác định là đã tử vong, 4 người là nam giới (2 người bản địa, 1 người Bangladesh, 1 người chưa xác định quốc tịch) và đáng chú ý, có 2 cô gái người Việt: Ngô Yến thị Thùy Dương (21 tuổi) – Ngô Yến thị Trang (19 tuổi).

Bà Sayani cho biết, nguyên nhân tử vong của 6 người này là do ngạt khói.  “Theo thông tin ban đầu, chúng tôi được biết có 10 người đang bị kẹt bên trong tòa nhà bốc cháy. Khi đội cứu hỏa đến, 8 trong số họ đã di chuyển lên tầng 6”.

Hai phụ nữ Việt Nam thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại tổ hợp Karaoke ở Malaysia
Xe thang nâng được sử dụng và giải cứu thành công 8 người mắc kẹt trong đám cháy

“Chúng tôi đưa được 8 người xuống nhờ hệ thống xe thang nâng (Skylift), 2 trong số này khó thở nghiêm trọng và lập tức được đưa đến bệnh viện Raja Permaisuri Bainun, những người còn lại chỉ bị gặp một chút về vấn đề hô hấp”.

“Khi đội cứu hộ vào được tầng 4 tòa nhà, chúng tôi phát hiện ra hai nạn nhân đã tử vong đầu tiên, đều là những người địa phương” – bà Sayani cho biết.

Quá trình tìm kiếm của đội cứu hộ thuộc Sở cứu hỏa và cứu hộ Perak, qua tổng cộng 15 phòng karaoke, phát hiện thấy 1 thi thể trong phòng hát và 3 người nữa đã tử vong ở nhà WC, bao gồm 2 phụ nữ trẻ người Việt, rất có thể là chị em đã nêu ở trên.

Hai phụ nữ Việt Nam thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại tổ hợp Karaoke ở Malaysia
Trong số 6 nạn nhân tử vọng, có 2 phụ nữ trẻ người Việt Nam

Theo bà Sayani, tòa nhà 8 tầng này ban đầu được xây dựng chỉ để phục vụ cho khối văn phòng nhưng khoảng 1 năm nay, phân nửa số tầng đã được chuyển sang các dịnh vụ giải trí, bao gồm 15 phòng hát karaoke ở tầng 4.

Hiện nguyên nhân dẫn tới vụ hỏa hoạn cướp đi sinh mạng của 6 người và làm bị thương nặng 2 người này vẫn chưa được phía Sở cứu Hỏa công bố.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: