Võ Tuấn (trái) và Nguyễn Thắng (Clark County Police)

VANCOUVER, Oregon – Cảnh sát tại Clark County đã bắt hai người đàn ông bị bắt quả tang tội ăn cắp đồ trong tiệm Home Depot.

Sở cảnh sát tại Hạt Clark cho biết họ từng nhận được tin báo về một vụ trộm cắp đang xảy ra tại tiệm Home Depot nằm trên đường NE Andresen Road vào ngày 11 tháng Bảy, 2017.

Theo hồ sơ của cảnh sát, các nhân viên tại Home Depot đã báo cảnh sát sau khi thấy một người đàn ông bỏ nhiều món hàng vào một xe đẩy. Ông này có hình dạng giống một người mà các tiệm Home Depot khác từng báo động về một nghi can từng ăn cắp đồ trong tiệm.

Không biết mình bị nhận diện và đã bị báo cảnh sát, nghi can tên là Võ Tuấn đã thản nhiên đẩy xe đựng các món hàng và rời tiệm mà không trả tiền. Khi bị các nhân viên yêu cầu dừng lại để trả tiền, nghi can liền bỏ lại xe và phóng chạy ra một chiếc xe đang đậu trong bãi.

Cảnh sát cho biết ông Tuấn đã chạy vào một chiếc Toyota màu đen, bên trong có một tài xế chờ sẵn. Tài xế là ông Nguyễn Thắng. Ông Thắng nổ máy xe và tìm cách lùi xe để chở ông Tuấn chạy thoát. Thế nhưng đến lúc đó thì một xe cảnh sát đã có mặt và chặn đường ngay đằng sau chiếc Toyota, không cho chiếc này lùi ra thêm.

Biên bản của cảnh sát cho biết ông Nguyễn Thắng đã lái xe với một bằng lái bị treo. Ngoài tội lái xe không hợp pháp này, Thắng còn bị dính thêm vài tội vì lời khai của ông Võ Tuấn.

Ông Tuấn đã khai thật với cảnh sát rằng ông muốn ăn cắp đồ vì ông cần tiền. Ông nói rằng Thắng đã biết tại sao hai người đến tiệm Home Depot. Ông Tuấn nói rằng Thắng có nhắc ông hãy gọi điện thoại khi vừa rời tiệm, để ông ta nổ máy xe và chuẩn bị sẵn sàng.

Cả hai đã bị giam và đang chờ ngày ra tòa. Cả Tuấn lẫn Thắng đều bị truy tố một số tội liên quan đến trộm cắp ở mức độ nghiêm trong số hai.

Thị xã Vancouver này nằm ở bên kia sông của thành phố Oregon.

 

 

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: