Bà Chong Min, David Trần, và Phương Nguyễn (Beaumont Police Dept.)

BEAUMONT, Texas – Đại Bồi Thẩm Đoàn Hạt Jefferson County đã khởi tố ba người Mỹ gốc Á Châu hôm thứ Tư, 10 tháng Tư, vì tội điều hành một phòng cờ bạc ở Beaumont, một thành phố nằm cách Houston khoảng 85 dặm về hướng đông bắc.

Theo tin của nhật báo địa phương Beaumont Enterprise ngày thứ Năm, cảnh sát đã bắt ba người sau đây, gồm ông Phương T. Nguyễn, 46 tuổi, bà Chong S. Min, 60 tuổi, và anh David V. Trần, 26 tuổi.

Nhà chức trách nói rằng ba người này đã điều hành một cơ sở chơi game được gọi là ‘Magic Touch Game Room’ nằm ở khu phố số 3000 đường Washington Boulevard. Cơ sở này là nơi trá hình cho một phòng đánh bạc.

Tại sao cảnh sát biết được điều đó?

Hồ sơ khởi tố của Phòng Biện Lý cho biết một điều tra viên đã âm thầm đến cơ sở này và giả dạng là một người muốn chơi bài, hay một con bạc. Sau những lần đến đây theo dõi, mật thám này đã báo cáo lại với Ty Cảnh Sát Beaumont rằng ba nhân vật nói trên, gồm bà Chong, ông Phương và anh David đã giữ vai trò nhân viên của sòng bài để thâu tiền và trả tiền cho những con bạc. Ba người này đã khuyến khích người đến chơi game hãy tham gia đánh bạc.

Bản tin không cho biết lúc nào ba người này sẽ ra tòa và bản án sẽ như thế nào nếu họ bị kết tội.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: