Nguyễn Tân (Santa Clara CSO)

CUPERTINO, Bắc California – Một vụ trộm đã được sắp đặt như trong phim Hollywood, nhưng đoạn kết thì lại giống như trong một vụ trộm vặt trong đời thường.
Vào sáng sớm thứ Hai vừa qua, ngày 17 tháng 7, hai kẻ trộm đã cắt một lỗ to trên mái nhà, bên trên một tiệm Verizon Wireless ở Cupertino. Sau đó hai người này đã phá hủy, cắt đứt các dây điện, và làm tê liệt hệ thống máy báo động của tiệm.
Sau khi chui được vào bên trong, hai tên trộm đã cắt xuyên qua phòng chứa hàng xây bằng kim loại. Họ đã lấy gần 200 thứ gồm máy iPhones, iPads, điện thoại Samsung Galaxy và nhiều món đắt tiền khác.
Về phía cảnh sát, họ nhận được tin tiệm Verizon Wireless ở số 20735 Stevens Creek Boulevard bị trộm vào lúc 5:51 sáng. Khi đến nơi thì kẻ trộm đã biến mất.
Trong khi đó, về phía kẻ trộm thì khi ôm được hàng chạy ra ngoài, họ tưởng mình đã thoát. Ai ngờ, hai anh này bị cảnh sát chặn xe và bị bắt với hầu hết các món hàng còn nằm trong xe.
Các xe cảnh sát đã ngăn chặn một chiếc Lexus màu bạc trên Meridian Avenuem ngay dưới cầu bắc ngang xa lộ Southwest Expressway tại San Jose. Hầu hết những món hàng nằm ở ghế sau.
Theo sở cảnh sát Santa Clara County Sheriffs Office cho biết, tổng cộng khoảng 189 món điện thoại có trị giá gần $190,000 Mỹ kim.
Làm sao cảnh sát đã biết chiếc xe Lexus để chặn và bắt hai kẻ trộm?
Một nguồn tin của cảnh sát tiết lộ với báo chí rằng một trong những máy bị đánh cắp đã có đặt máy theo dõi ở bên trong, thành thử cảnh sát có thể biết được chiếc xe của hai nghi can đang nằm trong khu phố nào để mà tìm đến.
Hai “diễn viên” bị bắt trong “phim Hollywood” này là anh Nguyễn Tân, 40 tuổi, sống ở San Jose, và anh Marc Trần, 38 tuổi, ngụ ở American Canyon.
Cảnh sát cho biết là vào sáng thứ Ba, Marc Trần đã được thả, trong khi Nguyễn Tân còn bị bắt với tiền thế chân là $120,000.
Tuy đã bắt được hai nghi can, cảnh sát vẫn muốn biết thêm tin tức về vụ trộm này. Nếu có thêm thông tin về hai người nói trên hoặc bất cứ chi tiết nào khác, bạn có thể liên lạc Santa Clara County Sheriffs Office ở số 408-808-4500. Người muốn ẩn danh có thể gọi số 408-808-4431.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: