Robert Roy Farmer bị kết án 16 năm tù

Một người đàn ông tại bang California, Mỹ vừa bị kết án 16 năm tù giam sau khi nhận tội giết 21 con mèo và xâm hại tình dục một con trong số đó.

Trang Mercury News đưa tin tòa án hạt Santa Clara, bang California, Mỹ hôm 14.7 ra phán quyết kết án 16 năm tù giam đối với Robert Roy Farmer, 26 tuổi sống tại thành phố San Jose. Người đàn ông này đã nhận tội giết hại 21 con mèo trong vùng một cách dã man.
Từ tháng 9.2015, người dân ở khu vực Cambrian Park, thành phố San Jose hoảng hồn khi mèo trong vùng bắt đầu biến mất bí ẩn. Họ tìm thấy nhiều con đã chết, trong đó có 2 con bị vứt trong thùng rác.
Vì ngày càng nhiều mèo mất tích hoặc chết nên người dân đã hỗ trợ cảnh sát tiến hành điều tra, thu thập bằng chứng thông qua các đoạn băng khi hình. Đến tháng 10.2015, cảnh sát phát hiện Farmer ngủ trong ô tô cùng một con mèo đã chết với máu me be bét và cả một con dao săn.
Trong quá trình xét xử, Cơ quan bảo vệ động vật cho biết có dấu hiệu con mèo cái màu cam trong chiếc xe nói trên bị xâm phạm tình dục. Điểm này đã gây ra một cuộc tranh luận pháp lý về việc có nên đưa người đàn ông 26 tuổi trên vào danh sách tội phạm tình dục sau khi đã mãn hạn tù hay không. Tuy nhiên, thẩm phán sau đó bác bỏ yêu cầu của công tố viên.

Theo Channel NewsAsia, sau khi chấp hành xong án phạt 16 năm tù, Farmer không được sống gần khu vực Cambrian Park, đồng thời phải tránh xa mèo trong vòng 10 năm.
binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: