Theo CNN, một giáo viên trung học ở Fort Worth, Texas đã bị cho nghỉ việc, sau khi yêu cầu tổng thống Trump trục xuất những học sinh không có giấy tờ hợp pháp.

CNN cho biết nữ giáo viên Georgia Clark của trường Trung Học Carter Riverside  đã nhắn tin twitter cho tổng thống Trump rằng Học Khu Độc Lập Fort Worth có chứa chấp nhiều học sinh bất hợp pháp. Cô ta cần một người có trách nhiệm tại Fort Worth để điều tra và tống khứ những học sinh bất hợp pháp này ra khỏi hệ thống trường công cộng.

CBS News cho biết những tài khoản Twitter của cô ta sau đó đã bị xóa.

Học khu hôm Thứ Tư 5 tháng 6 đã biểu quyết với tỉ lệ 8-0 kết thúc hợp đồng của Clark. Trưởng Học Khu Kent Scribner đã gởi thông điệp cho phụ huynh rằng học khu tái xác nhận cam kết của mình rằng tất cả trẻ em trong học khu đều được chào đón và đối xử công bằng tại các ngôi trường ở đây.

Cũng theo CNN, nhiều học sinh cho biết trong ngay cô giáo Clark nhắn dòng tweet, cô đã có những lời nói đầy kỳ thị trong lớp học. Khi một học sinh xin phép đi vệ sinh, cô còn nói “hãy đưa giấy tờ để chứng mình rằng em là hợp pháp”.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: