MEMPHIS, Tennessee – Gia đình của một cô gái được tìm thấy thiệt mạng tại Bắc Memphis đã tiếp xúc với báo chí, trong khi bạn trai cũ của cô ta đang bị tạm giam trong tù. Nghi can đã xuất hiện trước tòa án ngày thứ Hai.


Sabrina Nguyễn (Facebook)

Keedrin Coppage (Memphis Police)

Trước đó, vào đêm Chủ Nhật, 5 tháng 1, 2020, một buổi lễ thắp nến cầu nguyện đã được tổ chức dành cho Sabrina Nguyễn, người đã được tìm thấy bị đâm chết tại đường Jackson Avenue gần đường Maple Drive hôm thứ Năm, ngày 2 tháng 1. Cảnh sát bắt được nghi can ngày thứ Sáu.
David Nguyễn, em trai của Sabrina, đã nói với đài truyền hình WREG tại lễ cầu nguyện, “Được gần gũi Sabrina là điều tốt đẹp nhất từng xảy ra cho tôi. Mất Sabrina là điều đau khổ nhất xảy ra cho tôi. Tôi vẫn còn đau buồn trong lúc này.”
Cảnh sát liên bang từng truy nã và bắt được Keedrin Coppage, bạn trai cũ của Sabrina Nguyễn. Họ nói rằng Keedrin là nghi can với cáo buộc sát nhân và bắt cóc.
Nhà chức trách nói rằng Keedrin Coppage, 22 tuổi, đã thường xuyên quấy nhiễu Sabrina Nguyễn trước khi án mạng xảy ra.


Keedrin Coppage (Memphis Police)

Tại tòa ngày thứ Hai, 6 tháng 1, hồ sơ cho thấy Sabrina Nguyễn từng trình báo với nhà chức trách ít nhất sáu lần về việc bị Keedrin Coppage đánh đập, dọa nạt. Các chuyên gia nói rằng đây là tình trạng rất đáng tiếc nhưng vẫn thường xảy ra cho phụ nữ, khi họ chấp nhận giữ quan hệ với kẻ hành hạ họ.

Tuy chưa chính thức bị truy tố tội sát hại Sabrina, hồ sơ cho thấy mối quan hệ giữa hai người đã có nhiều lần bạo hành.

Trong một lần báo cảnh sát, Sabrina Nguyễn nói rằng Keedrin Coppage “đã gọi cô ta từ nhiều số điện thoại khác nhau và dọa sẽ giết cô.”

Lần báo cảnh sát đó xảy ra gần một tháng trước khi Sabrina bị đâm chết. Keedrin từng bị bắt và được tại ngoại gần một tuần sau lần báo cáo cuối cùng của Sabrina. Lúc đó quan tòa yêu cầu Keedrin không được đến gần Sabrina. Thế nhưng, theo lời của những người bạn, Sabrina đã chịu đựng từ lâu.

Một người bạn thân của Sabrina, cô Heaven Langford, nói với đài WREG, “Sabrina từng cho tôi nghe băng thâu âm, trong đó hắn ta thú nhận từng đánh Sabrina kể từ tháng Mười và nói những lời ác độc.”
Hồ sơ tòa cho thấy Sabrina Nguyễn đã gọi cảnh sát Memphis ngày 14 tháng 12, nói rằng bạn trai cũ của cô đã gọi ít nhất 25 lần và dọa giết cô.

Vào ngày 19 tháng 12, khi Sabrina đến tòa để xin án lệnh cấm Keedrin đến gần, thì hắn ta đã xuất hiện với một con dao dắt ở thắt lưng và tìm cách chụp bắt cô ta. Mặc dù Sabrina đã gây ồn ào, cuối cùng Sabrina vẫn bị Keedrin bắt vào trong xe của cô ta và lái đi nơi khác.

Một tuần sau, Sabrina đến trạm cảnh sát North Main để báo cáo rằng Keedrin Coppage đã lái đi mất và không trả lại chiếc xe.

Keedrin sẽ bị tạm giam ít nhất cho đến cuối tháng này, khi anh ta phải ra tòa để nghe thêm cáo buộc.

Theo thông báo từ nhà quàn Dinity Memorial, cô Sabrina Nguyễn sẽ được 19 tuổi vào tháng Ba tới đây.
Lễ hỏa thiêu sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật, 12 tháng 1, 2020 tại Memphis.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: