Quận Hall (Fox News) – 9 người gốc Việt tại Georgia bị bắt giữ sau khi nhà chức trách phanh phui ra một đường dây lớn chuyên trồng và buôn bán cần sa ở vùng Đông Bắc tiểu bang.

Cảnh sát Georgia phát giác ra hoạt động trồng cần sa tinh vi tại một ngôi nhà ở Gainesville. 500 cây cần sa được trồng dưới tầng hầm ngôi nhà, một số cao quá đầu người. Nhà chức trách cho biết, ngôi nhà này nằm trong mạng lưới trồng cần sa cỡ lớn đang mở rộng.

Thêm 5 căn nhà khác bị khám xét, nhà chức trách thu giữ tổng cộng 300 pounds cần sa và hơn 1500 cây cần sa với trị giá vào khoảng $7.168.900 Mỹ kim. “Đây là mạng lưới cần sa lớn nhất mà tôi từng tham gia điều tra,” Lãnh đạo đội chống ma tuý quận Hall – Trung sĩ Dan Scalia  cho hay.

Từ trái qua phải hàng trên: Nam Van Dao, Phi Ngoc Luong, Minh Luong, Thi Thi Phan và hàng dưới từ trái sang phải: Bin Van Hoang, Thao Phoung Nguyen, Hang Nguyen, Henry Nguyen. Trung Bui không có hình. (Hall County Multi-Agency Narcotics Squad)
Từ trái qua phải hàng trên: Nam Van Dao, Phi Ngoc Luong, Minh Luong, Thi Thi Phan và hàng dưới từ trái sang phải: Bin Van Hoang, Thao Phoung Nguyen, Hang Nguyen, Henry Nguyen. Trung Bui không có hình. ( Photo Courtesy: Hall County Multi-Agency Narcotics Squad)

Cuộc điều tra được khởi sự vào đầu tháng 9 sau khi đơn vị chống ma tuý nhận  tin mật báo về một ngôi nhà trong khu vực có thể trồng cần sa. Sau ba tuần điều tra ráo riết, cảnh sát đã phát giác ra một mạng lưới các ngôi nhà được cải biến để trồng cần sa.

9 nghi can gốc Việt bị bắt giữ vào ngày 18 tháng 9 gồm, Minh Lương – 53 tuổi, cư dân Gainesville; Phi Ngọc  Lương – 25 tuổi, cư dân Hoschton; Henry Nguyễn – 48 tuổi, cư dân Gainesville; Hằng Nguyễn – 53 tuổi, cư dân Duluth; và Thảo Phương Nguyễn, 26 tuổi, cư dân Hoschton. Trong khi, Trung Bùi – 47 tuổi, cư dân Flowery Branch; Nam Văn Đào, 46 tuổi, cư dân Gainesville; và Thu Thái Phan – 50 tuổi, và Bình Văn Hoàng –  52 tuổi, đều là cư dân Flowery Branch – bị bắt giữ vài ngày sau đó.

Tất cả đều bị cáo buộc sản xuất, buôn bán, tàng trữ cần sa để phân phối.

Ngoài ra, trát bắt giữ cũng được tống cho ba nghi can ở Flowery Branch gồm, Vinh Tô – 63 tuổi, Sen Thị Đỗ – 46 tuổi và Dũng Nguyễn – 47 tuổi.

Theo ông Scalia, đường dây này hoạt động rất tinh vi và bí mật. Các nghi can có cuộc sống bình lặng, là những người hàng xóm tốt bụng, chăm sóc nhà kỹ lưỡng. Tầng hầm được sửa, lắp đèn và hệ thống thông gió phục vụ việc trồng cần sa tối đa, nhìn từ bên ngoài, những ngôi nhà này không có gì đáng ngờ.

Nhân viên chống ma tuý đang điều tra, xác định đường dây này đã hoạt động bao lâu và cần sa được tiêu thụ ở đâu.

Theo Fox News

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: