TN – Ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton đã “hầu chuyện” Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) suốt hơn 3 tiếng, liên quan tới vụ lùm xùm sử dụng email cá nhân trong thời gian giữ chức ngoại trưởng Mỹ, theo USA Today.

03072016-clinton-email-reuters_SHLPBà Hillary Clinton trải qua hơn 3 giờ thẩm vấn với FBI về vụ email. Vấn đề chính lúc này là liệu vụ lùm xùm email của bà có bị khởi tố hình sự hay không – Ảnh: Reuters

“Bà ấy rất sẵn lòng được hỗ trợ Bộ Tư pháp trong việc đưa quá trình điều tra này đến kết quả cuối cùng. Vì sự tôn trọng với tiến trình điều tra, bà ấy sẽ không đưa ra bình luận nào về cuộc thẩm vấn này”, Nick Merrilll, người phát ngôn cuộc vận động tranh cử của bà Clinton, cho biết.

Hillary Clinton, cựu ngoại trưởng Mỹ, đã dành 3 tiếng rưỡi của buổi sáng 2.7 để trả lời FBI xung quanh những cáo buộc cho rằng bà đã dùng email và máy chủ cá nhân để trao đổi việc công. Vì điều này, bà Clinton hứng chịu nhiều chỉ trích, trong đó có cáo buộc vi phạm luật liên bang trong lúc làm ngoại trưởng (giai đoạn 2009-2013).

Trong một cuộc phỏng vấn với chương trình Meet the Press của đài NBC ngày 2.7, bà Clinton nói sẵn lòng hợp tác điều tra, với việc đã giao ra một số lượng lớn khoảng 55.000 email, và khẳng định “tôi chưa bao giờ nhận hoặc gửi những tài liệu được đánh dấu phân loại cả”.

Cuộc thẩm vấn hôm 2.7 được tiến hành tại trụ sở FBI ở thủ đô Washington, một phụ tá của bà Clinton cho biết. Thông tin ban đầu dự đoán rằng FBI sẽ xác nhận liệu có thông tin mật nào bị xâm nhập thông qua hệ thống mail của bà Clinton hay không.

Vụ điều tra lần này diễn ra ngay trước khi đại hội đảng Dân chủ khởi động vào ngày 25.7 tới.

Đối thủ bên đảng Cộng hòa của bà Clinton, tỉ phú Donald Trump, một nhân vật đình đám với nhiều phát biểu trên báo đài trong cuộc tranh cử năm nay, cũng không bỏ lỡ cơ hội nhắc tới vấn đề của bà Clinton. Viết trên tài khoản Twitter cá nhân mới đây, tỉ phú bất động sản này nói rằng: “Không thể nào có chuyện FBI không khởi động cuộc điều tra hình sự nhằm vào Hillary Clinton. Những gì bà ta làm là sai trái”.

Nhật Đăng

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!