Los Angeles (Los Angeles Times) — Vào hôm thứ tư, một người em trai của tên cuồng sát Las Vegas Stephen Paddock bị bắt giữ tại Los Angeles vì bị tình nghi tàng trữ hàng trăm tranh ảnh ấu dâm.

Bruce Douglas Paddock – 58 tuổi – bị bắt giữ vào sáng hôm nay tại một cơ sở dưỡng lão trên dãy phố 5300 đường Laurel Canyon Boulevard, trong khu Valley Village. Ông ta ngồi xe lăn, được cảnh sát Los Angeles đưa vào một chiếc xe van trước khi chở đi.

Hồ sơ được đệ lên Toà Thượng thẩm Los Angeles ngay trong ngày nêu ra 20 cáo buộc hình sự chống lại người đàn ông này, tất cả đều liên quan đến tranh ảnh ấu dâm hoặc bóc lột tình dục trẻ em. Cáo trạng đại hình cáo buộc Paddock tàng trữ hơn 600 tranh ảnh ấu dâm của trẻ em hay thanh thiếu niên, trong đó có hơn 10 tấm hình của một trẻ em dưới 12 tuổi.

Cuộc điều tra nghi can này được khởi sự sau khi nhà chức trách phát giác ra chứng cớ tại một cơ sở thương mại trống ở Sun Valley, nơi ông ta chiếm dụng. Chứng cớ được phát giác sau khi Bruce Paddock bị đuổi đi, cảnh sát Los Angeles cho hay.

Photo Credit: AP

Vào lúc đó nghi can là người vô gia cư nên nhà chức trách không tìm ra. Mới đây cảnh sát lần ra ông ta đang trú tại cơ sở dưỡng lão ở North Hollywood, và bắt giữ ông ta tại đây.

Cảnh sát Los Angeles khẳng định, đây là kết quả một cuộc điều tra riêng biệt, không liên quan gì tới vụ cuồng sát ở Las Vegas.

Vào tối ngày 1 tháng 10, tên Stephen Paddock 64 tuổi đã xả súng vào đám đông đang cuồng nhiệt tham gia đại nhạc hội đồng quê ở Las Vegas khiến 58 người bị thiệt mạng, hàng trăm người bị thương. Động cơ thảm sát cho đến giờ vẫn còn mơ hồ, chưa rõ ràng. Phát ngôn nhân FBI tại Las Vegas, vào hôm nay từ chối đưa ra lời bình luận về việc bắt giữ Bruce Paddock.

Nghi can Bruce Paddock là một trong 3 người anh em ruột với nghi can thảm sát Stephen Paddock. Bố của họ, ông Benjamin Hoskins Paddock là một nghi can cướp nhà băng từ nằm trong danh sách bị truy nã gắt gao của FBI.

Vào năm 1989, Bruce bị cáo buộc tấn công và hành hung, những cáo buộc này sau đó được bãi nại. Vào năm 1993, ông ta bị cáo buộc quấy rối trẻ em dưới 18 tuổi nhưng sau đó được trắng án. Trong giai đoạn từ năm 1994 đến 1995, ông ta phạm một số tội liên quan đến tài sản và lái xe không bằng lái. Trong năm 2005-2006, ông ta bị cáo buộc đe doạ, phá hoại và đốt phá. Ông ta bị truy tố tội đe doạ và phá hoại, tội đốt phá được bãi nại. Mới đây nhất là cáo buộc đột nhập và ăn trộm.

Theo Los Angeles Times

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: