TN – Bà Agustina del Carmen Castro Ruz, em gái út của Chủ tịch Cuba Raul Castro, đã qua đời tại Cuba vào ngày 26.3, thọ 78 tuổi.

Các anh em nhà Castro (từ trái sang phải) ông Ramon, ông Fidel, bà Angelina và bà Agustina trong một sự kiện ở Havana vào năm 2003 – Ảnh: Reuters

Theo AP ngày 27.3, bà Agustina Castro trút hơi thở cuối cùng ở một bệnh viện tại thủ đô Havana do biến chứng từ cuộc phẫu thuật gần đây để chữa trị nứt xương hông, theo người chị Juanita Castro.
Bà Juanita cho hay sức khỏe của bà Agustina bị giảm sút trong hơn 1 năm qua. Bà Agustina là người nhỏ nhất trong số 7 anh chị em của gia đình Castro, bao gồm hai nhà lãnh đạo Cuba là cố lãnh tụ Fidel Castro và Chủ tịch Raul Castro.
Khác với những người anh nổi tiếng của mình, bà Agustina chưa bao giờ giữ bất kỳ chức vụ gì trong chính quyền và duy trì cuộc sống lặng lẽ cho đến cuối đời.
Gia đình đã tổ chức hỏa thiêu di hài của bà và đưa vào hầm mộ của gia đình tại miền bắc Cuba, đoàn tụ với các anh chị là ông Ramon và bà Angelita.
Lãnh tụ Fidel Castro từ trần vào tháng 11.2016 ở tuổi 90. Chủ tịch Raul Castro chuẩn bị đón sinh nhật lần thứ 86 vào tháng 6 tới.
Phi Yến
khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!