Phan Thanh Vũ (Tarrant County Jail)

FORT WORTH – Một sinh viên thuộc trường đại học Texas Christian University (TCU) đã bị Cảnh Sát TCU và Fort Worth bắt giữ tại nhà riêng vào sáng thứ Tư, 16 tháng 1, 2019.
Phan Thanh Vũ (Steven Phan) bị bắt vào khoảng 8 giờ sáng, trong khu phố 2800 ở đường Forest Park Boulevard, vì một cáo buộc xâm phạm an ninh máy điện toán, gây thất thoát từ $2,500 tới $30,000.

Theo bộ luật hình sự Texas, tội vi phạm an ninh máy điện toán là khi một người truy cập vào máy điện toán, mạng điện toán, hoặc hệ thống điện toán mà không có sự đồng ý của chủ nhân, và với ý định lừa gạt hoặc làm hại người khác hay là sửa đổi, làm hư, hoặc xóa bỏ máy điện toán.

Trong một văn bản vào ngày thứ Năm, trường đại học này nói, “Texas Christian University biết rằng một sinh viên của trường đã bị bắt mới đây vì bị cáo buộc Vi Phạm An Ninh Máy Điện Toán. Trường hợp tác trong cuộc điều tra đang diễn ra. TCU hy vọng các sinh viên của trường cư xử một cách có đạo đức, tuân thủ các chính sách của trường, và tuân theo luật pháp tiểu bang và liên bang.”

Văn bản này cho biết, Phan Thanh Vũ cũng có thể bị cáo buộc vi phạm Quy Tắc Đại Học Về Ứng Xử Của Sinh Viên, tách biệt với những cáo buộc pháp lý.

Vũ Phan, một sinh viên chuyên khoa thông tin kinh doanh từ Sài Gòn, Việt Nam, đang bị giam giữ tại nhà tù Tarrant County Correction Center, với khoản tiền thế chân là $1,000. Vũ vẫn đang theo học tại trường đại học này.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: