TN – Doanh nhân Philip Bilden được Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử cho chức bộ trưởng Hải quân hồi tháng 1, vừa bất ngờ tuyên bố từ bỏ việc cân nhắc vào vị trí này.

Ông Philip Bilden được đánh giá là một chuyên gia về Trung Quốc

Việc ông Bilden rút lui khiến Tổng thống Trump và Bộ trưởng Quốc phòng Jame Mattis hiện chưa có ứng cử viên cho hai vị trí lãnh đạo Bộ Hải quân và Bộ Lục quân. Hồi đầu tháng 2, ông Vincent Viola đã xin rút lui sau khi được Tổng thống Trump đề cử cho vị trí bộ trưởng Lục quân.
Trong một thông cáo, Bộ trưởng Mattis bày tỏ thất vọng nhưng khẳng định ông hiểu được quyết định của ông Bilden. “Trong những ngày tới, tôi sẽ đề cử cho Tổng thống Trump một người lãnh đạo có thể dẫn dắt hải quân và thủy quân lục chiến khi chúng ta thực hiện tầm nhìn của tổng thống trong việc tái thiết quân đội”, Bộ trưởng Mattis tuyên bố.
Cách đây gần 2 tuần, ông Andrew Puzder cũng đã rút lui sau khi được Tổng thống Trump đề cử cho vị trí bộ trưởng Lao động, còn ông Michael Flynn thì từ chức Cố vấn an ninh quốc gia. Reuters ngày 16.2 dẫn nguồn tin tiết lộ chính quyền Trump đã đề nghị Phó đô đốc hải quân về hưu Robert Harward đảm nhận vị trí mà ông Flynn để lại, nhưng ông Harward cũng từ chối. Đến ngày 20.2, Tổng thống Trump mới bổ nhiệm trung tướng Herbert Raymond McMaster làm Cố vấn an ninh quốc gia.
Văn Khoa
khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!